Viện Khoa học và Công nghệ GTVT tổ chức Lễ kỷ niệm và Hội thi Liên hoan ẩm thực nhân ngày quốc tế Phụ nữ 8/3

Thứ tư - 08/03/2023 12:00. Xem: 120
 Trong không khí ấm áp của mùa xuân, tràn ngập tình thân ái, tình đoàn kết, chiều ngày 8/3/2023, Công đoàn phối hợp với chính quyền Viện Khoa học và Công nghệ GTVT long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và Hội thi ẩm thực nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 (08/3/1910 - 08/3/2023), 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và ngày quốc tế hạnh phúc 20/3/2023.
Viện Khoa học và Công nghệ GTVT tổ chức Lễ kỷ niệm và Hội thi Liên hoan ẩm thực nhân ngày quốc tế Phụ nữ 8/3

 

 

Tới dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Lê Ngọc Minh – Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam và đồng chí Phùng Cao Quý – Trưởng ban tuyên giáo - Nữ công cùng Lãnh đạo Viện và các cán bộ, nhân viên nữ trong toàn Viện.

 

Đ/c Lê Ngọc Minh - Phó chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam phát biểu tại Lễ kỷ niệm 

        Đồng chí Lê Ngọc Minh đã phát biểu mong muốn trong thời gian tới, các tổ chức Công đoàn, Ban Nữ công sẽ tiến hành tổng kết, đánh giá, nhân rộng mô hình điển hình, đưa ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình tham gia của Ban nữ công nói riêng, Công đoàn nói chung. Đồng thời, nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cần tiếp tục tham gia tích cực, có hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của từng đơn vị; tập trung phát động, tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, xây dựng môi trường làm việc văn hóa, đẩy mạnh cải cách hành chính và “công-dung-ngôn-hạnh” trong tình hình mới.

                   

                                            Các đồng chí Lãnh đạo Viện phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Báo cáo về hoạt động của Tổ chức Công đoàn, Ban nữ công Công đoàn, đồng chí Đinh Văn Tuấn - Chủ tịch Công đoàn Viện cho biết, hoạt động nữ công luôn được Ban Chấp hành Công đoàn Viện chú trọng trong nhiều năm qua, như: tặng quà đoàn viên nữ các đơn vị trực thuộc, tổ chức giao lưu với cán bộ nữ tiêu biểu các đơn vị thuộc Viện, tích cực tham gia các hoạt động nữ công do Công đoàn bộ GTVT tổ chức. Trong thời gian tới, để có nhiều thành công hơn nữa, Công đoàn Viện hi vọng nhận được sự quan tâm lớn hơn của Lãnh đạo Bộ và sự ủng hộ của đoàn viên các công đoàn trực thuộc, mong các chị em có mặt tại đây hôm nay sẽ phấn đấu và nỗ lực hơn nữa, cùng đoàn kết tương trợ và giúp đỡ lẫn nhau, phát huy thật tốt tinh thần cũng như truyền thống của phụ nữ Việt Nam: Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang, chủ động hoàn thành tốt công việc cơ quan, gia đình để xứng danh “giỏi việc nước - đảm việc nhà”.

              

                                              đồng chí Lê Ngọc Minh chụp ảnh lưu niệm với Viện

 

Sau phần Lễ kỷ niệm là Hội thi Liên hoan ẩm thực lần thứ 8 diễn ra tại khuôn viên của Viện. Hội thi thu hút 4 đội đến từ các đơn vị trong toàn Viện gồm:

- Đội 1: gồm Công đoàn: Viện CN Địa kỹ thuật, Viện CN Đường bộ - Sân bay, Viện CN Đường sắt và Viện CN Môi trường.

- Đội 2: gồm Công đoàn: Phòng Thí nghiệm Trọng điểm ĐB I, Trung tâm Tư vấn thiết kế và CGCN và Trung tâm An toàn giao thông.

- Đội 3: gồm Công đoàn: Viện CN Vật liệu xây dựng và BVCT, Viện CN Cầu – Hầm, Viện CN Cảng – Đường thuỷ, Trung tâm Tư vấn đầu tư PTCSHT GTVT và Trung tâm Đào tạo -  Thông tin.

- Đội 4: gồm Công đoàn: Viện CN Cơ khí – Tự động hoá – Đo lường và khối Quản lý nghiệp vụ. 

 

                                 Bếp số 1

                                       Bếp số 2

 

Bếp số 3

 

Bếp số 4

Tại hội thi, các đội dự thi đã chuẩn bị thực đơn chi tiết, thực phẩm tươi, sạch, đồng thời thể hiện tốt phẩm chất, trình độ, kỹ năng khéo léo chế biến các món ăn bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, trưng bày cầu kỳ, đẹp mắt. Các đội đã chế biến các món ăn dân gian, hiện đại hấp dẫn.

Sau quá trình đánh giá nghiêm túc, công tâm và khẩn trương, kết quả bếp của đội 4 đã giành chiến thắng giải nhất, đồng giải nhì là bếp đội 2 và bếp đội 3, giải 3 thuộc về bếp đội 1.

             

                                              Ban Giám khảo trao giải thưởng cho các đội

Hội thi Liên hoan ẩm thực là sân chơi bổ ích, thú vị và đầy ý nghĩa đối với các công đoàn viên. Đây không chỉ là dịp để các nữ công đoàn viên thể hiện tài năng, sự khéo léo, học hỏi, nâng cao kỹ năng nữ công gia chánh mà còn góp phần nêu bật vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống gia đình. Bên cạnh đó, hội thi còn là cơ hội giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các công đoàn viên trong toàn Viện.

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây