Hội thảo nhiệm vụ Rà soát, cập nhật, bổ sung TCVN 5729:2012 về Đường ô tô cao tốc – yêu cầu thiết kế.

Thứ năm - 02/03/2023 12:00. Xem: 154
 Ngày 02/3/2023, tại Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải, TS. Đinh Văn Tiến, Phó Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã chủ trì Hội thảo: Báo cáo kết quả thực hiện Tiêu chuẩn năm 2022-2023: Rà soát, cập nhật, bổ sung TCVN 5729:20xx về Đường ô tô cao tốc – yêu cầu thiết kế. 
Hội thảo nhiệm vụ Rà soát, cập nhật, bổ sung TCVN 5729:2012 về Đường ô tô cao tốc – yêu cầu thiết kế.

 

Ngày 02/3/2023, tại Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải, TS. Đinh Văn Tiến, Phó Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã chủ trì Hội thảo: Báo cáo kết quả thực hiện Tiêu chuẩn năm 2022-2023: Rà soát, cập nhật, bổ sung TCVN 5729:20xx về Đường ô tô cao tốc – yêu cầu thiết kế. Tham dự Hội thảo có các chuyên gia, nhà khoa học từ Trường ĐHGTVT, ĐHXD,…các Sở Giao thông vận tải, các Ban quản lý dự án, các chuyên gia trong và ngoài ngành GTVT, các cán bộ nghiên cứu của Viện.

 

Tại Hội thảo, ThS. Nguyễn Hoàng Sơn, Phó giám đốc Viện Chuyên ngành Đường bộ - Sân bay đã thay mặt nhóm nghiên cứu báo cáo các kết quả đã đạt được, nêu lên những khó khăn còn tồn tại và mong muốn các cơ quan, tổ chức, chuyên gia đóng góp ý kiến để tiếp thu, hoàn thiện dự thảo Tiêu chuẩn. Dự thảo TCVN 5729:20xx mới bao gồm những nội dung chính sau: Cập nhật các tiêu chuẩn, nội dung viện dẫn liên quan; Thuật ngữ định nghĩa; Phạm vi áp dụng, khung cấp hạng; Phân kỳ đầu tư xây dựng đường ô tô cao tốc; Thiết kế hình học đường ô tô cao tốc; Thiết kế nền đường ô tô (nền đường thông thường, nền đường đắp qua đất yếu); Thiết kế kết cấu áo đường ô tô; Công trình thoát nước: cầu, hầm, cống…(thủy văn, xác định khẩu độ); Công trình phục vụ trên tuyến; Công trình phòng hộ và trang thiết bị an toàn giao thông; Thiết kế cảnh quan đường ô tô cao tốc; Thiết kế nút giao, giao cắt của đường ô tô cao tốc; Bảo vệ môi trường...

Hội thảo đã được nghe các đại biểu, chuyên gia tham dự trực tiếp và trực tuyến chia sẻ những kiến thức, đóng góp những định hướng cũng như giải pháp cho việc hoàn thiện dự thảo tiêu chuẩn cho phù hợp với tình hình thực tiễn trong điều kiện của Việt Nam và phát triển tiêu chuẩn quốc gia thành tiêu chuẩn quốc tế.

Phát biểu tại Hội thảo, TS. Đinh Văn Tiến cho biết, Hội thảo được tổ chức với mục tiêu tiếp thu các ý kiến, thông tin, kiến thức từ các cơ quan, tổ chức, các nhà khoa học, các chuyên gia để thúc đẩy hoàn thiện và sớm ban hành tiêu chuẩn phù hợp với sự phát triển của giao thông Việt Nam, đạt được tiêu chuẩn quốc tế. TS.Đinh Văn Tiến cũng đề nghị Nhóm nghiên cứu nghiêm túc tiêp thu các kiến thức, ý kiến góp ý của các nhà khoa học, các chuyên gia, các nhà quản lý để sớm hoàn thiện dự thảo tiêu chuẩn, trình Bộ GTVT xem xét, nghiệm thu để thực hiện các thủ tục tiếp theo, sớm đưa tiêu chuẩn vào ứng dụng thực tế.

Trên tinh thần tiếp thu và học hỏi, nhóm nghiên cứu đã trao đổi, thảo luận và tiếp thu để sớm hoàn thiện dự thảo tiêu chuẩn về đường ô tô cao tốc./.

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây