Gặp mặt các nhà khoa học chào mừng ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5

Thứ năm - 18/05/2023 13:00. Xem: 127
 Kỷ niệm 60 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh gặp mặt giới trí thức, 10 năm Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam; ngày 17/5/2023, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT tổ chức Lễ gặp mặt chào mừng kỷ niệm ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5. Q. Viện trưởng Nguyễn Văn Thành chủ trì buổi Lễ với sự tham dự của đại diện Bộ KH&CN, Vụ KH-CN và Môi trường - Bộ GTVT, các chuyển gia, nhà khoa học trong và ngoài Viện.
Gặp mặt các nhà khoa học chào mừng ngày Khoa học và công nghệ Việt Nam 18/5

 Ngày 18/5/1963, tại Đại hội lần thứ nhất Hội Phổ biến khoa học và kỹ thuật Việt Nam, bàn về mối quan hệ giữa khoa học và sản xuất, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: "Khoa học phải từ sản xuất mà ra và phải trở lại phục vụ sản xuất, phục vụ quần chúng, nhằm nâng cao năng suất lao động, không ngừng cải thiện đời sống của Nhân dân”.Tròn 60 năm (18/5/1963 - 18/5/2023), lời căn dặn của Người đã trở thành kim chỉ nam cho hoạt động KH&CN nước nhà. Ngày 18/6/2013, tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIII, Luật Khoa học và Công nghệ được thông qua, quy định ngày 18/5 hằng năm là Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Chủ đề của Ngày KH&CN năm nay là “Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo - động lực phát triển bền vững”. Tại buổi lễ thừa ủy quyền của Viện, Phòng Khoa học công nghệ, Tiêu chuẩn & Hợp tác quốc tế đã báo cáo hoạt động KHCN của Viện nêu bật các thành tựu đạt được trong nghiên cứu KHCN; xây dựng và ban hành TCVN, TCCS cũng như quản lý, rà soát các tiêu chuẩn, quy chuẩn của ngành GTVT; nghiên cứu thử nghiệm vật liệu mới, công nghệ mới; hợp tác quốc tế trong phát triển KHCN, ...Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế do các tác động khách quan và chủ quan nhưng nhìn chung các kết quả trong hoạt động KHCN của Viện rất đáng khích lệ, tiếp tục giữ vững vai trò là một đơn vị KHCN chủ chốt của Bộ GTVT và đất nước.

 

Tại buổi lễ, đồng chí Q. Viện trưởng Nguyễn Văn Thành đã trao các giấy khen, phần thưởng cho các nhà khoa học của Viện có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu KHCN. Cũng tại buổi lễ, các đại biểu, nhà khoa học đã đóng góp ý kiến nhằm thúc đẩy công tác nghiên cứu KHCN, cơ chế chính sách đãi ngộ để các nhà khoa học yên tâm nghiên cứu, cống hiến và khơi dậy tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong toàn Viện. 

                                         

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây