Tuổi trẻ Viện Khoa học và Công nghệ GTVT học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Thứ ba - 07/03/2023 12:00. Xem: 118
  Trong hai ngày 4-5/3/2023, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Hội nghị được tổ chức có ý nghĩa quan trọng, nhằm giúp các cấp bộ Đoàn, cán bộ, đoàn viên, thanh niên nắm vững nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới, quan trọng trong các Văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

 

Gần 50 cán bộ đoàn và đoàn viên thanh niên của Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã tham dự hội nghị tại điểm cầu của Viện Khoa học và Công nghệ.

Trong 2 ngày tham gia hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên là các đồng chí trong Ban Bí thư Trung ương Đoàn quán triệt 5 chuyên đề trọng tâm, nội dung các chuyên đề tập trung vào những vấn đề cốt lõi, nhận thức mới, tư duy mới trong các văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, gồm:

 

Chuyên đề 1: Công tác mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên

Chuyên đề 2: Công tác tuyên truyền, giáo dục, phong trào "Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc"

Chuyên đề 3: Tổ chức các phong trào hành động cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các chương trình đồng hành với thanh niên

Chuyên đề 4: Công tác phụ trách Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng

Chuyên đề 5: Công tác tổ chức xây dựng Đoàn, công tác quốc tế thanh niên, Đoàn tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, hệ thống chính trị; công tác tham mưu, phối hợp, chỉ đạo

Trong khuôn khổ hội nghị, Ban Tổ chức giới thiệu nội dung cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

 

 

           Điểm cầu Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải

Kết thúc thời gian học tập và nghiên cứu, các đồng chí cán bộ Đoàn tham gia trả lời 100 câu hỏi trắc nghiệm trong 30 phút về Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII trên ứng dụng di động Thanh niên Việt Nam. Cán bộ đoàn, đoàn viên sau khi trả lời đúng từ 60 câu hỏi trở lên, được ghi nhận là hoàn thành việc học và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành việc học tập (giấy chứng nhận điện tử).

Thông qua việc tham dự Hội nghị, cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên của Đoàn TNCS HCM Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, phát huy tính chủ động, sáng tạo trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đoàn viên thanh niên của Viện, thúc đẩy các phong trào thi đua trong Đoàn viên thanh niên cả nước nói chung và đoàn viên thanh niên Viện Khoa học và Công nghệ GTVT nói riêng nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết đề ra./.

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây