Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho viên chức, người lao động Viện Khoa học công nghệ GTVT năm 2022

Thứ hai - 18/04/2022 13:00. Xem: 105
Ngày 15/04/2022, Viện khoa học công nghệ GTVT và Công an Quận Đống Đa đã phối hợp tổ chức buổi Tập huấn, diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn cho viên chức, người lao động của Viện.
Tập huấn phòng cháy chữa cháy cho viên chức, người lao động Viện  Khoa học công nghệ GTVT năm 2022

 Tham dự buổi lễ có Thượng úy Nguyễn Trung Thủy, công an PCCC, Quận Đống Đa, Đ/c Lê Minh Ngọc, cán bộ PCCC, Quận Đống Đa, Ông Đinh Văn Tuấn, chủ tịch CĐ, Trưởng phòng TCHC. Ban chỉ huy PCCC của Viện và đội PCCC cơ sở, cùng toàn thể viên chức, người lao động của Viện ở 3 miền Bắc, Trung, Nam dự tập huấn theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.Thừa ủy quyền  của Lãnh đạo Viện đồng chí Đinh Văn Tuấn đã khai mạc buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn công an PCCC, thượng ủy Nguyễn Trung Thủy,  C.A PCCC Quận Đống Đa đã truyền đạt các kiến thức cơ bản và bổ ích về công tác PCCC và cứu hộ, cứu nạn đến công tác cho viên chức và người lao động.

Sau buổi tập huấn các cán bộ công an PCCC Quận Đống Đa đã hướng dẫn viên chức và người lãnh đạo của Viện, thực hành công tác PCCC, cách sử dụng các phương tiện PCCC để đảm bảo công tác ứng phó các tình huống cháy nổ có thể xảy ra ở Trụ sở và các hộ gia đình.

Việc tổ chức học tập, thực tập phương án chữa cháy nhăm giúp cho lực lượng PCCC cơ sở năm vững đặc điểm có liên quan đến công tác PCCC, chủ động trong công tác phòng ngừa. Nắm vững những tình huống cháy, nổ có thể xảy ra, chủ động đề ra các yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể về việc tổ chức cứu chữa, yêu cầu áp dụng chiến thuật chữa cháy cho tình huống cụ thể.

Giúp cho lực lượng PCCC cơ sở làm quen với công tác lãnh đạo chỉ huy, quy trình tổ chức cứu chữa một đám cháy, nâng cao khả năng áp dụng chiến thuật chữa cháy, hoàn thiệt khả năng thao tác, sử dụng thành thạo phương tiện, dụng cụ chữa cháy đã được trang bị nhắm ngăn ngừa, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại khi có cháy nổ xảy ra.

                                                   Một số hình ảnh của buổi tập huấn PCCC

 

Qua buổi tập huấn công tác PCCC, cán bộ người lao động nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sãn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ có thể xảy ra.

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây