THÔNG ĐIỆP ĐẦU XUÂN NHÂM DẦN 2022 GỬI CBCNVC VIỆN KH&CN GTVT

Thứ hai - 07/02/2022 12:00. Xem: 121
 Lễ đầu xuân nhâm dần có các BCH Đảng bộ Viện, LĐV, Thường vụ Công đoàn Viện, Đoàn TN Viện, Bí thư các chi bộ Trưởng, các phó đơn vị trong viện, cùng toàn thể các đồng chí công chức, viên chức và người lao động trong toàn viện được tổ chức tại Viện khoa học và Công nghệ GTVT
THÔNG ĐIỆP ĐẦU XUÂN NHÂM DẦN 2022  GỬI CBCNVC VIỆN KH&CN GTVT
  Năm mới Nhâm Dần 2022 đã về với mọi người, mọi nhà, trên mọi miền đất nước.Trong không khí đầm ấm, náo nức đón xuân về, thay mặt Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Viện, tôi xin gửi tới tất cả các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện cùng gia đình các đồng chí lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc cho mọi nhà luôn chan chứa niềm vui, dồi dào sức khỏe, đầy tràn hạnh phúc, bình an và thành công.


                                                          Viện Trưởng Nguyễn Xuân Khang 

Thưa toàn thể các đồng chí !Năm Tân Sửu 2021 sẽ được tất cả chúng ta nhớ đến như một năm với vô vàn khó khăn thách thức chúng ta tiếp tục gánh chịu nhiều hậu quả nặng nề bởi đại dịch COVID-19, với những diễn biến phức tạp và kéo dài. Nhiều tỉnh, thành phố phải thực hiện giãn cách xã hội dài ngày, nhằm ngăn chặn sự lây lan của vi rút Corona. Việc giãn cách xã hội tuy hạn chế được sự lây lan của dịch bệnh nhưng đã gây ra nhiều hệ lụy trong phát triển kinh tế - xã hội và đời sống của người dân. Đại dịch là thảm họa của thế kỷ, đã cướp đi sinh mạng của gần 6 triệu người trên toàn thế giới, trong đó có hàng vạn người ở Việt Nam; cùng với những ảnh hưởng nặng nề tới mọi lĩnh vực của đời sống kinh tế xã hội nước ta. Đối với Viện Khoa học và Công nghệ GTVT chúng ta còn bị ảnh hưởng của cơ chế quản lý dành cho đơn vị sự nghiệp công lập, chưa được hưởng các lợi thế của đơn vị tự chủ, không được đấu thầu các dự án do Bộ GTVT làm chủ đầu tư… Tất cả những điều đó tưởng chừng thật khó để Viện có thể hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra cũng như các nhiệm vụ do Bộ GTVT giao phó, song những gì Viện đã đạt được trong năm 2021 là hết sức trân trọng. Năm 2021 với biết bao khó khăn song cũng nhiều dấu ấn đã đạt được, bước đường phát triển của Viện được viết tiếp thêm những trang sử mới, ghi nhận những thành công của tập thể người lao động của Viện, về cơ bản chúng ta đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch, tiếp tục giữ vững sự ổn định; đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, viên chức và người lao động tiếp tục duy trì, đồng thời tạo tiền đề để Viện phát triển bền vững cho giai đoạn tiếp theo.

Chính những khó khăn của năm Tân Sửu 2021 đã làm nên bản lĩnh về truyền thống vượt khó của Viện. Với hành trang là truyền thống 65 năm xây dựng và trưởng thành, từ tập thể BCH Đảng bộ, Lãnh đạo Viện đến từng đơn vị, từng người lao động đã cố gắng, tận tâm và ý thức hơn với trách nhiệm của mình, cẩn trọng hơn trong quyết định, quyết liệt hơn trong chỉ đạo, chắt chiu hơn trong nắm bắt cơ hội và chuyên nghiệp hơn trong từng công việc. Đó sẽ là động lực mạnh mẽ để chúng ta tiếp tục vượt qua những khó khăn thách thức trong giai đoạn mới.

 

Có thể tóm tắt kết quả đã đạt được trong việc triển khai các nhiệm vụ của Viện năm 2021 như sau:

 

                                Nguyễn Kim Thành Phát biểu "Tuổi trẻ Viện KH&CN GTVT"

Tôi kêu gọi và đề nghị toàn thể đoàn viên thanh niên trong Viện:

Một là tiếp tục Phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ, tình nguyện đi đến bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Viện cần điều động, bắt đầu từ những việc làm tốt, hành động đẹp chia sẻ với cộng đồng người dân tại các dự án Viện đang triển khai.

Hai là phát động và hưởng ứng các phong trào thi đua chào mừng Đại hội đoàn các cấp, phong trào sáng tạo, chủ động tích cực trong các hoạt động nghiên cứu khoa học, tiếp cận và hội nhập với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chuyển đổi số trong lĩnh vực GTVT cũng như thực hiện dịch vụ tư vấn của Viện, phấn đấu trở thành lực lượng nòng cốt, đảm nhiệm các nhiệm vụ khó khăn phức tạp của đơn vị.

Ba là Triển khai các hoạt động tuyên truyền nâng cao hơn nữa công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường tại các dự án Viện đang tham gia bằng các hoạt động thiết thực thông qua công tác tư vấn tại hiện trường….

Bốn là Tiếp tục giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho đoàn viên thanh niên. Tập trung đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên.

Năm là Gương mẫu thực hiện tốt nội quy, quy chế của đơn vị, của Viện và pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia và tổ chức thực hiện các hoạt động phong trào, các Nghị Quyết do Đảng Ủy, Công đoàn, Đoàn cấp trên và Đoàn Viện phát động; tích cực tham gia và thực hiện các quy định về phòng chống Covid 19.

Tuổi trẻ Viện Khoa học và Công nghệ GTVT nguyện đoàn kết một lòng dưới cờ của Đảng quang vinh và Bác Hồ vĩ đại, quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, vượt qua mọi thách thức, phát huy vai trò tình nguyện, sáng tạo, phấn đấu cùng Đảng ủy, Lãnh đạo Viện và toàn thể cán bộ CNV trong toàn Viện thực hiện thành công kế hoạch và nhiệm vụ năm 2022.

CÁC LDV, CÁN BỘ VIÊN CHỨC THAM GIA DỤ LỄ RA QUÂN

Nhân dịp này, một lần nữa cho tôi được gửi lời cảm ơn đến Đảng ủy, Lãnh đạo Viện, các đơn vị và các đồng chí đã luôn quan tâm, tạo điều kiện và ủng hộ các hoạt động của Đoàn Viện trong thời gian qua.

Một lần nữa, kính chúc các đồng chí và gia đình Sức khỏe, an khang thịnh vượng và tràn đầy hạnh phúc trong công việc và cuộc sống.  Xin trân trọng cảm ơn !

                                                                                                                                 CV: Nguyễn Bảo Trung

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây