Thiết bị thanh lọc không khí và diệt khuẩn virus corona

Thứ ba - 21/12/2021 12:00. Xem: 110
Ngày 21/12/2021 Viện Khoa học và Công nghệ GTVT phối hợp với Công ty cổ phần Dasan (Hàn Quốc) Tổ chức hội thảo khoa học quốc tế theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến  

 

 

Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Khang - Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng xấu đến rất nhiều quốc gia/vùng lãnh thổ trên toàn thế giới và Việt Nam cũng không là ngoại lệ. Để đối phó với dịch bệnh, các nhà khoa học trên thế giới đã tích cực vào cuộc nghiên cứu nhằm đưa ra các giải pháp phòng ngừa, hạn chế sự lây lan cũng như tìm cách chữa trị các bệnh do virus corona gây ra. Cùng với việc tiêm chủng, nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế và các giải pháp thích ứng của các địa phương thì một trong những công việc mà các nhà khoa học đặt mục tiêu là chế tạo được thiết bị nhằm khử khuẩn, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong các không gian kín trên các phương tiện vận tải như máy bay, tàu thủy hay trong các phòng họp… là việc làm rất cần thiết. Được sự đồng ý của Bộ Giao thông Vận tải, Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải phối hợp với Công ty Cổ phần Dasan (Hàn Quốc) đã tiến hành nghiên cứu và đề xuất sử dụng thiết bị làm sạch không khí và diệt khuẩn virus corona, góp phần phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Hội thảo nhằm giới thiệu, chia sẻ kết quả đã nghiên cứu cũng như xin ý kiến góp ý của các chuyên gia, nhà khoa học, cơ quan quản lý… để hoàn thiện sản phẩm và sớm thương mại đưa vào áp dụng tại Việt Nam.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã đánh giá cao về tính năng, công dụng, phạm vi ứng dụng, hiệu quả… của thiết bị thanh lọc không khí và diệt virus SARS-CoV-2 do Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải và Công ty Cổ phần DASAN nghiên cứu, thử nghiệm. Tuy nhiên, còn nhiều vấn đề cần được kiểm chứng trong thực tiễn để đánh gia toàn diện về hiệu quả của thiết bị. Do vậy, bên cạnh công tác tiêm chủng vắc xin, thực hiện nghiêm thông điệp 5K và có thể kết hợp sử dụng thêm các thiết bị phụ trợ (như thiết bị thanh lọc không khí và diệt khuẩn) là giải pháp thiết thực ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới.

Phong Vũ

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây