Các doanh nghiệp có công đoàn trực thuộc Công đoàn GTVT Việt Nam tổ chức hội nghị người lao động

Chủ nhật - 16/01/2022 12:00. Xem: 114
 Thực hiện Chỉ thị liên tịch số 06/CTLT-BGTVT-CĐGTVTVN ngày 31/10/2018 của Bộ trưởng Bộ GTVT và Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam về việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức trong các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ Giao thông vận tải và Hội nghị người lao động ở các doanh nghiệp trong ngành Giao thông vận tải; Các doanh nghiệp có công đoàn trực thuộc Công đoàn GTVT Việt Nam tích cực triển khai và tổ chức Hội nghị Người lao động.

 Ngày 20/4/2019, tại Thành phố Huế, Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị GTVT Việt Nam - Vietravel đã tổ chức Hội nghị Người Lao động năm 2019. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Nga Việt, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam. Về phía Công ty, đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị gồm ông Nguyễn Quốc Kỳ, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc; ông Trần Đoàn Thế Duy, Đảng ủy viên, Thành viên HĐQT, Phó Tổng Giám đốc; bà Trần Thị Việt Hương, Chủ tịch Công đoàn và gần 200 đại biểu đại diện người lao động tại các đơn vị tham dự Hội nghị.

Hội nghị Người lao động là diễn đàn đối thoại và trao đổi trực tiếp giữa Lãnh đạo Công ty với cán bộ, người lao động để Lãnh đạo Công ty nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giải đáp các thắc mắc và tiếp thu ý kiến kiến nghị, đóng góp của người lao động nhằm tăng cường mối quan hệ, đảm bảo hài hòa lợi ích giữa người sử dụng lao động và tập thể người lao động.
 Đồng chí Đỗ Nga Việt phát biểu chỉ đạo 

 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Nga Việt chỉ đạo Công đoàn Công ty Vietravel phối hợp với cơ quan chuyên môn triển khai xây dựng các nội quy, quy chế phù hợp với những quy định tại Nghị định số 149/2018/NĐ-CP ngày 07/11/2018 có hiệu lực từ ngày 01/01/2019 thay thế Nghị định số 60/2013/NĐ-CP ngày 19/6/2013 của Chính phủ để đảm bảo quan hệ lao động hài hòa, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững.
Tại Hội nghị, Công đoàn Công ty Vietravel đã vinh dự nhận Cờ thi đua do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2018. Đại diện công đoàn công ty cũng đã trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc năm 2018.


 
Cùng ngày, tại Hà Nội, Tổng công ty Tư vấn thiết kế GTVT-CTCP đã tổ chức thành công Hội nghị Người lao động năm 2019. Đến dự Hội nghị có đồng chí Lê Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam và đại diện Ban Chính sách - Pháp luật Công đoàn GTVT Việt Nam; Về phía Tổng công ty, có đồng chí Phạm Hữu Sơn, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tổng công ty; đồng chí Nguyễn Công Tâm, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cùng các đồng chí trong Ban Tổng Giám đốc, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Trưởng phó các phòng chức năng, các Trung tâm, chi nhánh trực thuộc và 143 đại biểu đại diện cho tập thể người lao động Tổng công ty.
Hội nghị đã tổng kết, đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018 và đề ra một số giải pháp để triển khai kế hoạch năm 2019; báo cáo kết quả công tác phong trào, tình hình thực hiện Thỏa ước lao động tập thể, Nội quy lao động, Quy chế dân chủ và chế độ chính sách cho Người lao động năm 2018, tổng hợp giải trình ý kiến, kiến nghị của người lao động tại Hội nghị người lao động các đơn vị.
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam đã ghi nhận những kết quả đã đạt được của Tổng công ty trong năm 2018 với bao khó khăn, thách thức; đồng thời, đề nghị Công đoàn tiếp tục chủ động phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động, xây dựng Tổng công ty ngày càng phát triển vững mạnh.


Đ/c Lê Ngọc Minh phát biểu chỉ đạo
 
Ngày 23/4/2019, Công ty Cổ phần Traphaco tổ chức Hội nghị Người lao động tại trụ sở Công ty. Hội nghị nhằm phát huy quyền làm chủ của người lao động, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công nhân lao động, có đủ phẩm chất, năng lực, trình độ, đáp ứng yêu cầu phát triển xây dựng Công ty ngày càng vững mạnh.
Tới dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Lê Ngọc Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; đại diện Ban Chính sách - Pháp luật, Ban Nữ công Công đoàn GTVT Việt Nam. Về phía Công ty có đồng chí Vũ Thị Thuận, Chủ tịch HĐQT, đồng chí Trần Túc Mã, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc; đồng chí Nguyễn Thị Anh Phương, Chủ tịch Công đoàn Công ty và các đồng chí lãnh đạo Công ty cùng hơn 100 đại biểu đại diện người lao động các đơn vị trực thuộc công ty tham dự Hội nghị.
Hội nghị đã được nghe báo cáo kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh năm 2018, kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019 của công ty; báo cáo thực hiện thỏa ước lao động tập thể, tình hình sử dụng quỹ phúc lợi, thực hiện đối thoại định kỳ; báo cáo sửa đổi Thỏa ước lao động tập thể; báo cáo của Công đoàn công ty và các nội dung tài chính có liên quan đến người lao động.... Tại Hội nghị có 07 ý kiến tham luận liên quan đến công tác sản xuất, việc làm, đời sống, điều kiện làm việc của cán bộ, công nhân lao động; các kiến nghị đã được đồng chí Tổng Giám đốc giải đáp, trả lời trực tiếp tại Hội nghị. Hội nghị cũng đã bầu 03 thành viên tham gia đối thoại tập thể năm 2019.

 
Đ/c Lê Ngọc Minh phát biểu chỉ đạo
 
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Minh, thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn GTVT Việt Nam, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công ty trong năm 2018, đặc biệt đã quan tâm đến việc làm đời sống của người lao động, đồng thời cũng đề nghị Đảng ủy công ty, đồng chí Tổng Giám đốc tiếp tục quan tâm đến việc làm, đời sống của người lao động. Đồng chí chỉ đạo Công đoàn công ty đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển thị trường giới thiệu các sản phẩm của công ty đến các bệnh viện trong ngành GTVT…., phát huy những ưu điểm của lãnh đạo và người lao động, công ty sẽ tiếp tục phát triển, đạt được nhiều thành tựu trong thời gian tới. 
Hội nghị đã tiến hành ký Thỏa ước lao động tập thể năm 2019 giữa đại diện Ban Chấp hành Công đoàn và Lãnh đạo Công ty. Ban Chấp hành Công đoàn Công ty vinh dự nhận Cờ thi đua do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng vì đã có những thành tích xuất sắc trong công tác công đoàn năm 2018.
 
 
Chính sách - pháp luật
Nguồn: Công đoàn Bộ Gaio thông vận tải

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây