Khánh thành cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2

Thứ ba - 05/09/2023 13:00. Xem: 157
 Ngày 30/8 vừa qua, Công trình xây dựng cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội giai đoạn 2 chính thức được cắt băng khánh thành. Đây là công trình đóng vai trò quan trọng, góp phần giải quyết điểm nghẽn giao thông kết nối giữa hai bờ sông Hồng, nhằm hoàn thiện tuyến đường Vành đai 2 và kết nối với các tuyến vành đai khác của Thành phố Hà Nội, tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh; tạo tiền đề cho việc hình thành không gian phát triển mới, chuỗi các đô thị phía bắc Thủ đô.
Khánh thành cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2

 


Dự án hoàn thành góp phần đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng nhanh giữa trung tâm Thủ đô với khu vực phía bắc và đông bắc Thành phố; giải quyết áp lực cho các tuyến giao thông trọng điểm của Thủ đô, nhất là giảm tải lưu lượng xe trên cầu Thanh Trì và đường Vành đai 3; từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông của Hà Nội theo quy hoạch đã được phê duyệt.

Trong quá trình triển khai, đơn vị thi công gặp nhiều khó khăn như trong mùa lũ, khi mực nước dâng cao phải dừng thi công và di chuyển máy móc, thiết bị để tránh lũ; dịch Covid-19 năm 2021 bùng phát trở lại, nhất là giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội… Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo thành phố, sự nỗ lực, quyết tâm của các bên liên quan, đến nay công trình đã hoàn thành bảo đảm tiến độ, an toàn, chất lượng và mỹ quan đô thị. Công trình đã được Cục Quản lý đầu tư xây dựng (Bộ Giao thông Vận tải) nghiệm thu, đủ điều kiện đưa vào khai thác.

Đứng sau sự thành công đáng kể này là sự đóng góp quan trọng của Liên danh tư vấn giám sát xây dựng gồm: Viện Khoa học và Công nghệ giao thông vận tải, Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng công trình Thăng Long và Công ty cổ phần Tư vấn giám sát chất lượng công trình Thăng Long.

Viện Khoa học và Công nghệ GTVT với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm và kiến thức sâu rộng về lĩnh vực xây dựng cầu, Viện đã thực hiện công việc theo từng bước một, từ việc thẩm định kế hoạch thi công, kiểm tra chất lượng vật liệu, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn và môi trường, cho đến việc kiểm tra kỹ thuật và đảm bảo tính thẩm mỹ của công trình.Ông Trần Khắc Hùng, Phó TVGS Trưởng công trình, cho biết: "Chúng tôi tự hào được đóng góp vào sự phát triển của đất nước thông qua việc tư vấn giám sát xây dựng cầu Vĩnh Tuy - Hà Nội, góp phần giải quyết điểm nghẽn giao thông kết nối giữa hai bờ sông Hồng, nhằm hoàn thiện tuyến đường Vành đai 2"

Là công trình được Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao và biểu dương sự quyết tâm, nhạy bén, sáng tạo, tích cực đổi mới tư duy, cách nghĩ, cách làm, vượt qua khó khăn, thách thức của các cấp ủy đảng, chính quyền thành phố Hà Nội, Ban quản lý và các nhà thầu, TVGS, cán bộ, công chức, người lao động tham gia xây dựng công trình. Đặc biệt, Thủ tướng biểu dương việc thi công công trình vượt tiến độ khoảng 4 tháng, không đội vốn và có thể sẽ tiết kiệm được vốn sau khi quyết toán.

Khánh thành Cầu Vĩnh Tuy - Giai đoạn 2 không chỉ là niềm hãnh diện của những người tham gia xây dựng, mà còn là một bằng chứng vững chắc về uy tín và chất lượng của Viện Khoa học và Công nghệ GTVT trong lĩnh vực tư vấn giám sát xây dựng, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước.

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây