Làm việc với Công ty cổ phần xây dựng Tanaka (Nhật Bản) và Công ty TNHH Hợp tác giáo dục quốc tế Thời Đại Mới

Thứ tư - 18/10/2023 01:17. Xem: 374
Ngày 16/10/2023, tại trụ sở Viện KH&CN GTVT, Phó Viện trưởng Lê Tuấn Anh đã tiếp và làm việc với đại diện từ Công ty cổ phần xây dựng Tanaka (Nhật Bản) và Công ty TNHH Hợp tác giáo dục quốc tế Thời Đại Mới để trao đổi và thảo luận về công nghệ tái chế mặt đường bê tông nhựa
Ngày 16/10/2023, tại trụ sở Viện KH&CN GTVT, Phó Viện trưởng Lê Tuấn Anh đã tiếp và làm việc với đại diện từ Công ty cổ phần xây dựng Tanaka (Nhật Bản) và Công ty TNHH Hợp tác giáo dục quốc tế Thời Đại Mới để trao đổi và thảo luận về công nghệ tái chế mặt đường bê tông nhựa.

Tham dự buổi làm việc có đại diện của các đơn vị trực thuộc Viện, bao gồm: Phòng Khoa học công nghệ, Tiêu chuẩn và Hợp tác quốc tế; Viện chuyên ngành Đường bộ và Sân bay; Phòng Thí nghiệm trọng điểm Đường bộ I.

Tại buổi làm việc, phía Công ty cổ phần xây dựng Tanaka (Nhật Bản) đã giới thiệu về Dự án dự kiến triển khai tại Việt Nam mà Công ty đang trình JICA xem xét, chấp thuận về “Nâng cao năng lực quản lý đường bộ, an toàn giao thông và phòng chống thiên tai thông qua đào tạo, chuyển giao nguồn nhân lực có tay nghề cao cho Việt Nam”, trong đó có nội dung nghiên cứu thiết kế hỗn hợp bê tông nhựa tái chế nóng đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật tại Việt Nam; phía Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã cung cấp các thông tin về tình hình nghiên cứu áp dụng công nghệ tái chế nóng bê tông nhựa tại trạm trộn tại Việt Nam. Hai bên cũng đã trao đổi, thống nhất về khả năng hợp tác, các nội dung chi tiết sẽ được trao đổi sau khi Dự án được JICA chấp thuận (tháng 12/2023).
2(87)
3(57)

Thay mặt Viện, Phó Viện trưởng Lê Tuấn Anh chào mừng đoàn công tác đến trao đổi và làm việc với Viện. Trong thời gian qua, nhiều loại vật liệu mới, công nghệ mới trong lĩnh vực xây dựng và bảo trì kết cấu hạ tầng GTVT của thế giới đang có xu hướng thâm nhập vào Việt Nam. Viện đã nghiên cứu, tham mưu cho Bộ GTVT thử nghiệm nhiều vật liệu mới, đánh giá nhiều công nghệ và đã được ứng dụng trong sửa chữa, bảo trì, xây dựng mới mặt đường, mang lại hiệu quả cao về mặt kinh tế - kỹ thuật - môi trường, đặc biệt là việc tận dụng vật liệu mặt đường cũ nhằm tiết kiệm tài nguyên, giảm phát thải, thân thiện với môi trường. Buổi làm việc của hai bên là nguồn trao đổi thông tin quý giá và là cơ sở để tiến hành các hoạt động hợp tác lâu dài hơn trong tương lai.
169759184000

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây