Làm việc, trao đổi và thảo luận về Phần mềm quản lý lưu lượng giao thông

Chủ nhật - 20/08/2023 13:00. Xem: 142
Ngày 18/8/2023, tại trụ sở Viện KH&CN GTVT, Phó Viện trưởng Lê Tuấn Anh đã tiếp và làm việc với đại diện từ Công ty Cổ phần Công nghệ và Tư vấn CIC, cùng với chuyên gia đến từ Hãng phần mềm PTV Group (Đức) để trao đổi và thảo luận về phần mềm quản lý lưu lượng giao thông.
Làm việc, trao đổi và thảo luận về Phần mềm quản lý lưu lượng giao thông

 Tham dự buổi làm việc có đại diện của các đơn vị trực thuộc: Viện chuyên ngành Đường bộ - Sân bay, Trung tâm An toàn giao thông, Trung tâm Tư vấn Thiết Kế, Phòng KHC và Phòng TCHC.

Tại buổi làm việc, chuyên gia đã trình bày về ứng dụng của phần mềm PTV Flows, một công cụ quản lý lưu lượng giao thông thời gian thực. Phần mềm này là công cụ để các đô thị và cơ quan quản lý đường bộ tối ưu hóa công tác quản lý hệ thống giao thông. Một số ứng dụng nổi bật của phần mềm bao gồm

1. Dự báo sự cố giao thông trong khoảng thời gian tối đa là 120 phút, giúp giảm thiểu tác động của những tình huống không mong muốn.

2. Cung cấp cảnh báo và dự đoán tự động, hỗ trợ điều hành giao thông phát hiện sớm các sự cố tiềm ẩn và thực hiện biện pháp khắc phục trước khi tắc nghẽn xảy ra.

3. Tích hợp tính năng điều chỉnh linh hoạt, phù hợp với nhu cầu của từng trạm điều hành. Hệ thống có khả năng giám sát mạng lưới đường bộ từ những tuyến phố nhỏ đến toàn bộ khu vực và có thể mở rộng quy mô khi cần thiết. Một ưu điểm của phần mềm là người quản lý chỉ cần thanh toán phí theo mức sử dụng thực tế.

   Buổi làm việc đã giúp các chuyên gia tại Viện có thêm thông tin về giải pháp quản lý lưu lượng giao thông thời gian thực. Những kiến thức này sẽ giúp ích vào các hoạt động nghiên cứu KHCN của Viện và của Ngành GTVT trong thời gian tới

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây