HỘI NGHỊ THÔNG TIN CHUYÊN ĐỀ

Thứ tư - 30/08/2023 13:00. Xem: 128
Chào mừng Kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam  

Ngày 28/8/2023, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề chào mừng Kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc Khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023) bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến cho các cấp ủy đảng trong toàn Đảng bộ.

Tại điểm cầu chính, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TW Nguyễn Văn Thể chủ trì Hội nghị; và có sự tham gia của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng các cấp; báo cáo viên Đảng ủy cơ quan; các đồng chí bí thư, phó bí thư, chi ủy viên các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ quan; các đồng chí chuyên trách công tác đảng.

Điểm cầu Viện Khoa học và Công nghệ GTVT kết nối trực tuyến với hội nghị. Chủ trì tại điểm cầu Viện Khoa học và Công nghệ GTVT là đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy phụ trách, Quyền Viện trưởng; các đồng chí Lãnh đạo Viện, BCH Đảng bộ Viện, UBKT Đảng ủy Viện, các chi bộ (BT, PBT, Chi ủy viên), Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Viện, BCH Công đoàn Viện, BTV Thanh niên Viện cùng tham dự.

Hội nghị được nghe GS.TS Phùng Hữu Phú, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng lý luận Trung ương trình bày chuyên đề “Tăng cường tính tiên phong, gương mẫu, đoàn kết, thống nhất về xây dựng Đảng bộ Khối ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Đảng bộ khối các cơ quan Trung ương”; PGS.TS.GVCC. Nguyễn Toàn Thắng trình bày chuyên đề “Phòng chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tham nhũng, tiêu cực trong đảng bộ khối các cơ quan Trung ương trong tình hình hiện nay”, trong đó đưa ra cơ sở lý luận nghiên cứu về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tham nhũng, tiêu cực trong cán bộ, đảng viên; Quan điểm, đường lối của Đảng về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện tham nhũng, tiêu cực trong tình hình hiện nay; Giải pháp nâng cao hiệu quả phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện tham nhũng, tiêu cực trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị, Ủy viên Ban Chấp hành TW Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan TW Nguyễn Văn Thể đánh giá cao nội dung chuyên đề có ý nghĩa quan trọng và có giá trị thực tiễn trong điều kiện hiện nay. Đồng thời nhấn mạnh đến vai trò, vị trí của Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương và các đảng bộ trực thuộc trong việc thực hiện các nhiệm vụ được giao để góp phần cùng toàn đảng, toàn dân cùng hoàn thành nhiệm vụ, hướng đến thực hiện mục tiêu đề ra đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Trở thành nước phát triển, thu nhập cao.

Theo đó, đồng chí Nguyễn Văn Thể nêu các giải pháp cụ thể đối với tổ chức đảng và đảng viên như tiếp tục tăng cường nâng cao nhận thức cho cán bộ đảng viên; tổ chức các hội nghị chuyên đề để kịp thời phổ biến, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng chính sách pháp luật của Nhà nước và các vấn đề mang tính thời sự để đảng viên được học tập, nâng cao nhận thức để thực hiện tốt hơn. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện các vi phạm để kịp thời chấn chỉnh, ngăn chặn; phải tăng cường nêu cao trách nhiệm, vai trò của người đứng đầu.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Thể đề nghị các cấp ủy đảng, sau khi tiếp thu các nội dung chuyên đề tại Hội nghị phải thực hiện triển khai rộng rãi trong toàn bộ đảng viên thuộc đảng bộ khối các cơ quan Trung ương; phải coi đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng. Đối với mỗi cán bộ, đảng viên đòi hỏi không ngừng học tập, trau dồi kiến thức, nắm chắc các chủ trương của Đảng, chính sách của nhà nước; phải luôn xác định mình phải làm gì để phát huy tính tiên phong, gương mẫu trong việc thực hiện mọi nhiệm vụ được giao./.

 

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây