Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023

Thứ năm - 23/11/2023 22:43. Xem: 405
Ngày 20/11/2023, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam với sự tham dự của lãnh đạo Viện, các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đã từng tham gia công tác giảng dạy các chương trình đào tạo do Viện thực hiện.
Ngày 20/11/2023, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam với sự tham dự của lãnh đạo Viện, các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia đã từng tham gia công tác giảng dạy các chương trình đào tạo do Viện thực hiện.
448
Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Văn Thành – Quyền Viện trưởng Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã có bài phát biểu đánh giá cao sự đóng góp to lớn của các giáo sư, tiến sĩ, chuyên gia tham gia giảng dạy và cố vấn cho các chương trình đào tạo do Viện chủ trì thực hiện.  
Với vai trò là cơ quan nghiên cứu đầu ngành của Bộ Giao thông vận tải, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã vươn lên trở thành đơn vị đào tạo có uy tín, góp phần không nhỏ trong công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực nghiệp vụ về quản lý và tư vấn cho lực lượng cán bộ, kĩ sư, kĩ thuật viên trong ngành giao thông vận tải.  
Bên cạnh các nghiệp vụ đào tạo truyền thống như tư vấn giám sát, thí nghiệm viên, quản lý phòng thí nghiệm, đấu thầu, quản lý dự án…, Viện đã nhạy bén tổ chức thực hiện đào tạo bồi dưỡng nhiều nghiệp vụ mới đáp ứng yêu cầu của ngành như thẩm tra an toàn giao thông đường bộ, quản lý dự án đầu tư công – tư (PPP), an toàn lao động trong thi công v.v… Các chương trình phổ biến hướng dẫn áp dụng các tiêu chuẩn mới, phổ biến kiến thức về lún đầu cầu, bê tông nhựa và vệt hằn bánh xe, tại nhiều tỉnh thành trong cả nước đã đưa đào tạo gắn liền với yêu cầu thực tế trong từng dự án.
527   
Viện Khoa học và Công nghệ GTVT rất coi trọng đào tạo chuyên sâu và đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao. Hiện cơ sở đào tạo của Viện đáp ứng được yêu cầu đào tạo sau đại học bậc tiến sĩ về xây dựng công trình. Viện quan tâm phát triển quan hệ quốc tế, trao đổi học tập nâng cao trình độ chuyên môn với các đối tác nước ngoài, như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Ðức, Pháp, Nga, Trung Quốc..., đã thực hiện nhiều hợp tác nghiên cứu, đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao qua các dự án cũng như thực hiện chuyển giao công nghệ mới từ nước ngoài vào áp dụng trong điều kiện Việt Nam.     
616
Lễ kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam là dịp để lãnh đạo, cán bộ công nhân viên trong Viện tri ân các thày cô giáo, những người đã tham gia công tác giảng dạy, với tâm huyết của mình đã và đang đóng góp cho sự phát triển chung của Viện và của ngành Giao thông Vận tải.
79
Cũng nhân dịp này Lãnh đạo Viện đã đến thăm và gửi lãng hoa chúc mừng Trường ĐH GTVT và Trường ĐH Khoa học Công nghệ GTVT...
87

95
 
    

Tác giả: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây