Gắn biển công trình chào mừng 55 ngày thành lập Công đoàn GTVT Việt Nam 18/11/1966 – 18/11/2021).

Chủ nhật - 14/11/2021 12:00. Xem: 120
Gắn biển công trình chào mừng 55 ngày thành lập Công đoàn GTVT Việt Nam 18/11/1966 – 18/11/2021).

 ngày (12/11), tại Bến phà Gianh, xã Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn, Tỉnh Quảng Bình, Công đoàn GTVT VN phối hợp với Công đoàn Tổng cục Đường bộ VN tổ chức gắn biển công trình Công đoàn cho Tượng đài ghi công liệt sỹ Bến phà Gianh, chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam (18/11/1966 – 18/11/2021).

                                                                                         
Tham dự buổi lễ có Đ/c Đỗ Nga Việt, UVBCS đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; Đ/c Nguyễn Xuân Ảnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN; Đ/c Nguyễn Việt Hưng, UVBTV Công đoàn GTVT VN, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN; các anh hùng, nguyên cán bộ của bến Phà Gianh.
 
Các đại biểu gắn biển công trình Tượng đài ghi công liệt sỹ Bến phà Gianh.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta, Bến phà Gianh có vị trí chiến lược đặc biệt quan trọng trong hệ thống giao thông vận tải về đường bộ và đường sông; đây là điểm xuất phát của tuyến đường vận chuyển từ Ba Trại đi Thọ Lộc nối với đường Hồ Chí Minh, đường 20 Quyết Thắng... là yết hầu quan trọng, là cửa ngõ đưa sức người, sức của vào chiến trường miền Nam. Vì thế nơi đây đã trở thành tọa độ lửa, điểm đánh phá ác liệt của đế quốc Mỹ nhằm cắt đứt con đường chi viện của hậu phương miền Bắc cho tiền tuyến miền Nam. Rất nhiều cán bộ, chiến sỹ Bến phà Gianh đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. 
Nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ trên mặt trận vượt sông tại bến phà Gianh trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Cán bộ, công nhân, viên chức, đoàn viên Công đoàn Khu quản lý đường bộ IV trước đây đã xây dựng công trình: “Tượng đài ghi công liệt sỹ bến phà Gianh” ngay trên bờ bắc của bến phà năm xưa, thuộc xã Quảng Thuận, thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Tượng đài là biểu tượng nhằm tôn vinh những chiến công oanh liệt của các cán bộ, chiến sĩ tại Bến phà Gianh, giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau, đồng thời là nơi để các cựu thanh niên xung phong, nguyên cán bộ, công nhân lao động Bến phà Gianh, CBCNV ngành GTVT đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ Bến phà Gianh nhân các dịp lễ, tết.
Đây là công trình có ý nghĩa rất lớn về đạo lý uống nước nhớ nguồn đối với các thế hệ cha, anh đã hy sinh vì nền độc lập của Tổ quốc, đồng thời có ý nghĩa sâu sắc trong giáo dục truyền thống của ngành Giao thông vận tải. 

 

Đại diện lãnh đạo Công đoàn GTVT VN, Tổng cục ĐBVN, CĐ Tổng cục ĐBVN và Cục QLĐB II
tri ân các anh hùng, nguyên cán bộ của bến Phà Gianh.

Nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ trên mặt trận vượt sông tại bến phà Gianh trong chiến tranh chống Mỹ cứu nước. Được sự chỉ đạo và quan tâm sâu sát của Công đoàn Tổng cục Đường bô Việt Nam, Công đoàn Cục QLĐB II, Công đoàn công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ 494 phối hợp cùng chính quyền công ty thực hiện sửa chữa, tôn tạo Tượng đài ghi công liệt sỹ Bến phà Gianh với tâm nguyện và phương châm: Công trình đảm bảo chất lượng tốt nhất và tiến độ nhanh nhất. Công trình đã hoàn thành đảm bảo về chất lượng, mỹ thuật, vượt tiến độ đề ra 25 ngày.
Phát biểu tại lễ gắn biển công trình, Đ/c Đỗ Nga Việt, UVBCS đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN biểu dương nỗ lực của Tổng cục ĐBVN, Công đoàn Tổng cục ĐBVN; Cục QLĐB II, Công ty CP QL& XD 494 cùng nhà thầu và địa phương đã phối hợp chặt chẽ, hoàn thành công trình vượt tiến độ, đảm bảo tốt chất lượng kĩ, mĩ thuật. 

 
Đ/c Đỗ Nga Việt, UVBCS đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN
tặng bằng khen cho các đơn vị và cá nhân xuất sắc tham gia xây dựng công trình.

Trong giai đoạn hiện nay, ngành giao thông cùng với cả nước, các đơn vị trong Tổng cục ĐBVN luôn là đơn vị dẫn đầu vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa đảm bảo kết nối an toàn giao thông cho cả nước mặc dù công việc vô cùng nặng nề nhưng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn và làm tốt công tác tri ân đối với thế hệ đi trước đây là điều hết sức tốt đẹp, giáo dục truyền thống cho cán bộ ngành GTVT nói riêng và nhân dân cả nước nói chung về sự cống hiến, hy sinh to lớn của ngành GTVT trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của cả dân tộc; cũng như phát huy giá trị lịch sử của công trình, phục vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân; giáo dục, ôn lại truyền thống đấu tranh giải phóng dân tộc cho các thế hệ mai sau. Đ/c Chủ tịch Công đoàn ngành nhấn mạnh.
Ngành đường bộ trong những năm vừa qua đã phát huy truyền thống của những thế hệ đi trước, sự hy sinh của các chiến sỹ tại bến phà Gianh là tấm gương tạo động lực cho ngành đường bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ hiện nay. Chủ tịch Đỗ Nga Việt tin tưởng rằng trong thời gian tới cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ Tổng cục ĐBVN và các đơn vị trong Tổng cục tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị góp phần vào thành công chung của ngành Giao thông vận tải.

 
Đ/c Nguyễn Xuân Ảnh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục ĐBVN trao giấy khen cho đơn vị và cá nhân xuất sắc.

Tham dự buổi gắn biển công trình, anh hùng lao động Võ Xuân Khuể xúc động trước sự tri ân của thế hệ sau dành cho thế hệ đi trước, những người đã nằm xuống tại bến phà Gianh đã nhắc lại những hy sinh to lớn của thế hệ cha, anh đi trước, trong 9 nhịp phà Gianh hôm nay có máu, thịt, xương của các chiến sỹ giao thông, cán bộ, công nhân bến phà Gianh đã hy hinh anh dũng để đảm bảo cho huyết mạch giao thông qua phà Gianh được thông suốt để kịp thời chi viện cho miền Nam.
Trong nhiều tấm gương sáng ngời ở Bến phà Gianh, nổi bật nhất là tấm gương người chiến sỹ lái ca nô Võ Xuân Khuể. Anh là người tiên phong sử dụng ca nô lướt với tốc độ cao để phá thủy lôi từ trường mở luồng cho phà hoạt động. Hành động anh hùng và phẩm chất cao đẹp của Võ Xuân Khuể là điểm sáng của tuổi trẻ ngành GTVT. Với những thành tích đặc biệt xuất sắc ở Bến phà Gianh, năm 1972, Võ Xuân Khuể đã được Nhà nước phong tặng Danh hiệu Anh hùng Lao động.

 
Đ/c Nguyễn Việt Hưng, UVBTV Công đoàn GTVT VN, Chủ tịch Công đoàn Tổng cục ĐBVN
trao giấy khen Công đoàn cho đơn vị và cá nhân xuất sắc.

Ghi nhận những nỗ lực của tập, cá nhân các đơn vị nhà thầu, đơn vị thi công, Công đoàn ngành, Công đoàn Tổng cục ĐBVN đã trao tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong quá trình sửa chữa, tôn tạo Tượng đài ghi công liệt sỹ Bến phà Gianh, chào mừng Kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam.
Ban TGNC (Nguồn CĐ Tổng cục ĐBVN)
 

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây