Hội nghị Khoa học công nghệ năm 2021 - Nhân dịp 65 năm thành lập Viện Khoa học và Công nghệ GTVT

Thứ năm - 11/11/2021 12:00. Xem: 114
Ngày 11/11/2021 Viện Khoa học và Công nghệ GTVT tổ chức Hội nghị Khoa học công nghệ năm 2021 - nhân dịp 65 năm thành lập Viện Khoa học và Công nghệ GTVT
Hội nghị Khoa học công nghệ năm 2021 - Nhân dịp 65 năm thành lập Viện Khoa học và Công nghệ GTVT

 

Ban Tổ chức cùng cán bộ dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Năm 2021 là năm đầu tiên ngành GTVT cùng với các bộ, ngành, chính quyền các địa phương và nhân dân cả nước thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm giai đoạn 2021 - 2025 theo Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, các Nghị quyết, chương trình công tác của Quốc hội và Chính phủ.
Thực hiện chủ trương chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải đã nỗ lực triển khai hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và đạt được một số kết quả qua các đề tài nghiên cứu KH&CN; xây dựng và ban hành các tiêu chuẩn, qui định kỹ thuật; các dịch vụ tư vấn KH&CN theo yêu cầu của các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chủ đầu tư, nhà thầu trong và ngoài nước.
Với 65 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Viện luôn vinh dự và tự hào đã có những đóng góp đắc lực vào sự phát triển lớn mạnh của Viện, của Ngành đồng thời đưa Viện trở thành một thương hiệu có uy tín về nghiên cứu và phát triển KH&CN trong lĩnh vực GTVT trên phạm vi cả nước.
Hội nghị Khoa học Công nghệ năm 2021 là một hoạt động thiết thực chào mừng 65 năm ngày thành lập Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải. Hội nghị nhằm tổng kết các kết quả nghiên cứu và ứng dụng KH&CN nổi bật mà Viện đã thực hiện trong giai đoạn 2016-2021.
Kết quả nghiên cứu KH&CN được công bố trong 35 báo cáo khoa học thuộc các lĩnh vực đường bộ, sân bay, cầu, hầm, cảng đường thủy, cơ khí, tự động hóa, vật liệu xây dựng, bảo vệ công trình và môi trường… Các kết quả nghiên cứu này gắn liền với các nhiệm vụ được Bộ Giao thông Vận tải giao, thông qua các nhiệm vụ thường xuyên; các đề tài nghiên cứu, biên soạn các tiêu chuẩn, qui định kỹ thuật; thực hiện các dịch vụ tư vấn thiết kế, thẩm tra, tư vấn giám sát, thí nghiệm, kiểm định chất lượng nhiều dự án xây dựng công trình giao thông trong phạm vi cả nước. Qua những hoạt động này, Viện tiếp tục khẳng định vị thế là cơ quan tham mưu cho Bộ Giao thông Vận tải về KH&CN, đáp ứng những yêu cầu cấp thiết của thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động của ngành GTVT.
Hội nghị Khoa học Công nghệ lần này là cơ hội tốt để cho các nhà khoa học, các kỹ sư và cán bộ quản lý trong ngành GTVT trao đổi, thảo luận về những công nghệ mới, kết cấu mới, những giải pháp mới, vật liệu mới trong lĩnh vực xây dựng, quản lý, khai thác và bảo trì hạ tầng GTVT.
Nhân dịp này, Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông vận tải xin chân thành cám ơn Lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan quản lý Nhà nước, các chủ đầu tư, các Sở Giao thông Vận tải, các cơ quan nghiên cứu, các Trường đại học và các đối tác khác… đã ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động chung của Viện. Qua đây cũng xin trân trọng cảm ơn các đơn vị, các tác giả, Ban biên tập, các cán bộ khoa học… trong và ngoài Viện đã tham gia tích cực và có những đóng góp quý báu, góp phần vào sự thành công của Hội nghị.
Một số hình ảnh tại Hội nghị
 
Ông Hoàng Thanh Nam - Phó Vụ trưởng Vụ KHCN
Và Ông Nguyễn Xuân Khang - Viện trưởng Viện KH&CN GTVT đồng chủ trì Hội nghị
 
 
Ông Nguyễn Văn Thành - Phó viện trưởng Viện KH&CN GTVT chủ trì phiên họp tiểu ban 1
 
 
Ông Đinh Văn Tiến - Phó viện trưởng Viện KH&CN GTVT chủ trì phiên họp tiểu ban 2
 
 
Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến
 
Hà Nội, Ngày 11/11/2021

 

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây