Bộ GTVT công bố các Quyết định bổ nhiệm nhiều cán bộ lãnh đạo..

Thứ tư - 08/07/2020 13:00. Xem: 123
 Sáng 3/7, tại Hà Nội, Bộ GTVT tổ chức Lễ công bố và trao các Quyết định của Bộ trưởng Bộ GTVT bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và các chức danh cấp phó của Vụ Khoa học - Công nghệ; Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông; Ban Quản lý các dự án đường thủy; đồng thời công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ GTVT bổ nhiệm lại cán bộ cấp phó của Cục Hàng hải Việt Nam; Cục Đăng kiểm Việt Nam.

 Đồng chí Nguyễn Văn Thể, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ, Bộ trưởng Bộ GTVT đã tới dự và trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và các quyết định bổ nhiệm chức danh cấp phó các cơ quan thuộc Bộ.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ GTVT, đồng chí Trần Văn Lâm, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã công bố các Quyết định của Bộ trưởng Bộ GTVT về việc bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin và các chức danh cấp phó của Vụ Khoa học - Công nghệ, Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, Ban Quản lý các dự án đường thủy.

Cụ thể: Quyết định số 1288/QĐ-BGTVT ngày 30/6/2020 của Bộ trưởng Bộ GTVT bổ nhiệm có thời hạn ông Lê Thanh Tùng, Quyền Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, giữ chức Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, kể từ ngày 01/7/2020.

Quyết định số 1269/QĐ-BGTVT ngày 30/6/2020 của Bộ trưởng Bộ GTVT bổ nhiệm có thời hạn ông Hoàng Thanh Nam, Chuyên viên chính vụ Khoa học - Công nghệ, giữ chức Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học - Công nghệ, kể từ ngày 01/7/2020.

Quyết định số 1278/QĐ-BGTVT ngày 30/6/2020 của Bộ trưởng Bộ GTVT điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Nguyễn Xuân Lâm, Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án Thăng Long, giữ chức Phó Giám đốc Ban Quản lý các dự án đường thủy, kể từ ngày 01/7/2020.

Quyết định số 1279/QĐ-BGTVT ngày 30/6/2020 của Bộ trưởng Bộ GTVT bổ nhiệm có thời hạn ông Lê Quyết Tiến, Trưởng phòng Pháp chế - Đấu thầu, giữ chức Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, kể từ ngày 01/7/2020.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể trao Quyết định và tặng hoa cho các đồng chí được bổ nhiệm

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cho biết, công tác cán bộ là một trong những khâu quan trọng, trọng yếu. "Đối với Bộ GTVT, công tác cán bộ đang được thực hiện công khai, minh bạch và đảm bảo tuyệt đối quy trình của công tác cán bộ theo quy định. Bộ GTVT đã rà soát rất kỹ, đảm bảo các đồng chí được bổ nhiệm đều đủ tiêu chuẩn và rất xứng đáng" - Bộ trưởng khẳng định.

Bộ trưởng yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan đơn vị có liên quan, tập thể lãnh đạo, cán bộ của các cơ quan, đơn vị có cán bộ được bổ nhiệm phải ủng hộ tuyệt đối, tạo điều kiện thuận lợi nhất để cán bộ lãnh đạo nhận nhiệm vụ mới sẽ đóng góp tốt nhất cho hoạt động của cơ quan, đơn vị mình và cho Bộ, ngành GTVT.

Bộ trưởng yêu cầu các đồng chí mới được bổ nhiệm, trên cương vị công tác mới tiếp tục nỗ lực, cố gắng, phấn đấu, thể hiện được vai trò điều hành, năng lực của bản thân, đoàn kết cùng toàn thể lãnh đạo, công chức, viên chức trong đơn vị hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ giao.

Giao nhiệm vụ cụ thể cho đồng chí Lê Thanh Tùng, tân Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh đến vai trò của Trung tâm Công nghệ thông tin là rất quan trọng. Trong thời kỳ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, triển khai xây dựng Chính phủ điện tử, triển khai một cửa điện tử… tất cả những công việc, nhiệm vụ này đều có vai trò của Trung tâm Công nghệ thông tin.

“Với nhiệm vụ mới, tôi đề nghị Giám đốc Trung tâm công nghệ thông tin rà soát lại nhiệm vụ của Trung tâm Công nghệ thông tin, đồng chí phải chịu trách nhiệm trước Bộ về toàn bộ hoạt động của Trung tâm Công nghệ thông tin. Việc ứng dụng khoa học công nghệ, nhất là công nghệ thông tin ở các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ có đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao hay không có một phần trách nhiệm của Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin…” - Bộ trưởng yêu cầu.

Đồng chí Lê Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm CNTT phát biểu nhận nhiệm vụ

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Lê Thanh Tùng, Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin thay mặt các đồng chí được bổ nhiệm và bổ nhiệm lại cảm ơn tập thể Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ GTVT, đặc biệt đồng chí Bí thư Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã tin tưởng, trao cho đồng chí và các cán bộ được bổ nhiệm vinh dự và trọng trách này; đặc biệt là sự quan tâm đào tạo, bồi dưỡng và tạo điều kiện phát triển cho cán bộ trẻ.

Đồng chí Lê Thanh Tùng hứa bằng tất cả nhiệt huyết và trí lực của mình, sẽ không ngừng nỗ lực để đáp lại sự tin tưởng của các đồng chí; sẽ tập trung sức mạnh đoàn kết của cán bộ, công chức, viên chức trong đơn vị phát triển đơn vị mình, đóng góp vào sự phát triển của Bộ GTVT; đồng chí cảm ơn toàn thể cán bộ đơn vị đã hỗ trợ, giúp đỡ đồng chí thực hiện tốt nhiệm vụ trong thời gian qua và tin tưởng, giới thiệu vào vị trí mới.

“Với cá nhân tôi, được Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ, đặc biệt là đồng chí Bí thư Ban Cán sự đảng - Bộ trưởng Bộ GTVT tin tưởng giao trọng trách làm Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin, trong thời kỳ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tôi hiểu đây là trách nhiệm hết sức nặng nề nhưng cũng là cơ hội để mình cùng các đơn vị đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hoá ngành GTVT, phục vụ người dân và doanh nghiệp; phục vụ công tác quản lý, điều hành của Bộ trưởng” - Đồng chí Lê Thanh Tùng cho biết.

Theo đồng chí Lê Thanh Tùng, mặc dù còn nhiều khó khăn về cơ chế, về nguồn lực đầu tư… nhưng đồng chí khẳng định sẽ cùng tập thể lãnh đạo, cán bộ và nhân viên trong Trung tâm CNTT sẽ tiếp tục phát huy thành tích, kết quả đã đạt được, phối hợp với các đơn vị liên quan để có những tham mưu mang tính quyết liệt, đột phá nhằm đẩy mạnh áp dụng công nghệ thông tin vào các lĩnh vực của ngành GTVT, ví dụ như chương trình chuyển đổi số của Bộ GTVT, triển khai xây dựng các Cơ sở dữ liệu; kết nối, chia sẻ với các bộ, ngành liên quan để hình thành các bộ dữ liệu thống nhất giúp Bộ trưởng, các cơ quan đơn vị thuộc Bộ có thể quản lý, điều hành dựa trên dữ liệu số.

Đồng chí Lê Thanh Tùng mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ, chỉ đạo của Ban Cán sự đảng Bộ, Lãnh đạo Bộ cũng như sự tin tưởng, đoàn kết, giúp đỡ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị để đồng chí hoàn thành tốt nhất trọng trách mới, nhiệm vụ mới này.

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thành viên
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây