Cây cầu bê tông cốt thép được dự ứng lực trước sẽ là một phần của đoạn đường vành đai quanh Gemert. Công trình do Công ty BAM Infra thi công
Một trong những lợi thế của việc in cây cầu là tốn ít bê tông hơn so với kỹ thuật thông thường - đổ đầy ván khuôn. Ở đây máy in chỉ đặt bê tông ở những nơi cần thiết. Ngoài các lợi ích về môi trường trong tiết kiệm vật liệu, kỹ thuật này cho phép không cần ván khuôn khi mà máy in có thể tạo ra bất kỳ hình dạng mong muốn nào.
Các nhà nghiên cứu trong nhóm của Theo Salet, giáo sư về xây dựng bê tông, đã thành công trong việc phát triển qui trình in thép gia cố đồng thời. Khi rải các lớp bê tông, máy in bê tông bổ sung sợi thép để cho cầu được dự ứng lực trước.
Nhóm nghiên cứu đã chế tạo mẫu với tỉ lệ 1:2 và đã thử nghiệm sự an toàn của nó bằng cách chất tải trọng 2000kg. Sự an toàn đã được chứng minh, bắt đầu in những thành phần bê tông để sau đó chúng sẽ được dán lại với nhau hình thành cây cầu.
Người ta kỳ vọng rằng các thành phần cầu sẽ được in và lắp ráp trong vòng 2 tháng. Vào tháng 9, Công ty BAM sẽ đặt cây cầu vào vị trí ở Noord-Om, một đoạn trên đường vành đai quanh thị trấn Gemert.
Trần Mạnh Khải
Tác giả: admin
Những tin mới hơn
Những tin cũ hơn
Hội nghị phổ biến công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể và cá nhân năm 2025
Đại hội Đại Biểu Công đoàn Viện lần thứ XVI (Nhiệm kỳ 2025 - 2030): Dấu ấn của Đoàn kết - Trí tuệ - Đổi mới
Nâng cao năng lực ứng phó sự cố cháy nổ: Viện Khoa học và Công nghệ GTVT tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ PCCC&CNCH năm 2025
Gặp mặt nhân Kỷ Niệm 43 Năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2025)
© 2022 Bản quyền thuộc về VIỆN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GIAO THÔNG VẬN TẢI.
Viện Khoa học và Công nghệ GTVT được thành lập theo Nghị định số 96-NĐ ngày 04/10/1956 của Bộ Giao thông và Bưu điện