Công đoàn GTVT hỗ trợ nhà Mái ấm công đoàn và động viên đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn

Thứ năm - 27/04/2017 13:00. Xem: 284
Chiều 27/4, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đã đến dự khánh thành, trao tặng nhà Mái ấm công đoàn và động viên đoàn viên Công đoàn ngành GTVT Hà Nội.    

 

Chủ tịch Đỗ Nga Việt trao quà và bàn giao nhà cho ông Nguyễn Quang Hải

Ông Nguyễn Quang Hải, nhân viên Đội Thanh tra GTVT huyện Thanh Trì, Sở GTVT Hà Nội, là thương binh hạng 4/4, tỉ lệ thương tật 21%, gia đình hoàn cảnh kinh tế khó khăn, con còn nhỏ, nhà cửa dột nát nhưng không có điều kiện để sửa chữa. Sau khi Đội Thanh tra GTVT huyện Thanh Trì, Sở GTVT Hà Nội đề xuất, với tinh thần hướng tới 70 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7 bằng các hoạt động thiết thực, đồng thời chăm lo cho đoàn viên công đoàn, Công đoàn GTVT đã quyết định hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn Quỹ Xã hội Từ thiện cho ông Hải để sửa chữa nhà, cải thiện điều kiện sinh hoạt. Cùng đó, Công đoàn ngành GTVT Hà Nội hỗ trợ 10 triệu đồng, đặc biệt Công đoàn Thanh tra Sở GTVT Hà Nội đã vận động đoàn viên, CBNV ủng hộ 81,6 triệu đồng. Sau gần hai tháng sửa chữa, nâng cấp, đến nay căn nhà diện tích hơn 20m2 đã hoàn thành, bàn giao cho gia đình ông Hải.

Chúc mừng ông Hải và gia đình, Chủ tịch Đỗ Nga Việt cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của đoàn viên công đoàn, người lao động ngành GTVT nói chung, ngành GTVT Hà Nội nói riêng giúp gia đình ông Hải có được căn nhà mới, yên tâm sinh sống, công tác. “Đây là tấm lòng của người lao động toàn ngành với đồng nghiệp. Chúc gia đình đồng chí Hải có được mái ấm mới dù không to đẹp nhưng đã khang trang hơn, chúc đồng chí và gia đình hạnh phúc, yên tâm công tác, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao”, ông Việt nói và cho biết thêm đến nay từ nguồn Quỹ Xã hội Từ thiện đã xây dựng 445 nhà tình nghĩa cho cựu TNXP, hỗ trợ 74 nhà Mái ấm công đoàn cho CBCNV nghèo…

Đứng trong ngôi nhà mới vừa hoàn thành cách đây mấy ngày, ông Hải phấn khởi, xúc động: “Tôi và gia đình vô cùng biết ơn, xúc động trước sự quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp công đoàn hỗ trợ kinh phí để gia đình tôi có điều kiện sửa chữa, nâng cấp tổ ấm của gia đình khang trang hơn. Đây là động lực để gia đình tôi phấn đấu vượt qua khó khăn, ổn định đời sống và an tâm gắn bó với công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Chủ tịch Đỗ Nga Việt trao quà, động viên ông Nguyễn Hà Mạnh

Chiều cùng ngày, Chủ tịch Công đoàn GTVT VN Đỗ Nga Việt đã đến thăm, tặng quà và hỗ trợ trường hợp ông Nguyễn Hà Mạnh, nhân viên Cục Quản lý đường bộ I, bị ung thư phổi, có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 5 triệu đồng, động viên ông cố gắng chữa trị, chóng bình phục để làm chỗ dựa cho gia đình. 

Nguồn: http://mt.gov.vn

Tác giả: admin

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây