Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 22
Lượt truy cập: 19570323
Hoạt động KHCN và Hợp tác Quốc tế Thành tựu KHCN mới Chi tiết tin tức
Đèn pha sử dụng công nghệ Laser mang đến tầm nhìn gấp đôi công nghệ LED hiện tại
Số lần xem: 3585

Tương tự hệ thống hiển thị sử dụng công nghệ OLED đem lại hiệu quả ưu việt so với bóng LED truyền thống. Những công nghệ mới tiết kiệm năng lượng và ưu việt hơn này sẽ được trang bị trên các mẫu xe sang trọng của BMW trong thời gian tới

Trước đó, BMW cũng vừa giới thiệu hệ thống đỗ xe hoàn toàn tự động trang bị trên dòng i3. Hệ thống này sẽ tự tìm kiếm vị trí thích hợp trong bãi đỗ và đánh xe vào đúng vị trí một cách chính xác. Sau i3, BMW dự định trang bị hệ thống này trên BMW 7 Series. Giờ đây, BMW lại tiếp tục ra mắt những tính năng công nghệ hiện đại nhằm nâng cấp tiện ích cho các mẫu xe của hãng nhằm cạnh tranh với các công nghệ an toàn cũng như tiện ích của các hãng xe đồng hương, các hãng xe đến từ Nhật Bản và Mỹ.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Đầu tiên đèn pha sử dụng công nghệ Laser sẽ được trang bị trên dòng BMW i8 để thay thế công nghệ chiếu sáng LED hiện tại. Theo BMW, ánh sáng laser gồm các tia sáng song song nhìn thấy bằng mắt thường với cường độ mạnh gấp 1.000 lần đèn LED, góp phần gia tăng tầm nhìn của người lái trong điều kiện thiếu sáng hoặc bị ảnh hưởng bởi sương mù. Hơn thế, nếu trang bị các camera cảm biến tiếp nhận tín hiệu phản hồi, tầm nhìn sẽ được hệ thống mở rộng nhờ khả năng phát hiện vật cản tại các góc “mù”. Đồng thời, laser lại sử dụng ít năng lượng hơn. Do đó, công nghệ này sẽ tiết kiệm hơn. BMW cũng đảm bảo rằng: Ánh sáng laser không gây hại cho con người và động vật khi sử dụng trên ôtô do cường độ của ánh sáng laser giới hạn trong mức cho phép.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Công nghệ OLEDs trên Vision Future Luxury Concept    
      
Tiếp theo là công nghệ hiển thị sử dụng OLEDs (organic light-emitting diodes) sẽ được thay thế hệ thống đèn tín hiệu trên các mẫu xe đắt tiền của BMW trong tương lai. Công nghệ này đã được hãng xe xứ Bavaria ứng dụng trên Vision Future Luxury Concept. Công nghệ hiển thị này vốn được dùng rất rộng rãi trên các thiết bị công nghệ như: màn hình cảm ứng, SmartTV… Sự phát sáng của công nghệ này được trải đều mà không chỉ tập trung như công nghệ LED. Đồng thời, hệ thống đèn tín hiệu và hiển thị sử dụng công nghệ OLEDs cũng sẽ tiết kiệm năng lượng hơn hệ thống chiếu sáng sử dụng công nghệ LED truyền thống. Các hãng xe Đức như BMW, Mercedes và Audi đều lựa chọn giải pháp công nghệ tiến tiến đơn giản để giải quyết các bài toán an toàn và tiện ích thay cho việc sử dụng các công nghệ cảm biến, phân tích phức tạp mà các hãng xe Nhật thường làm.

Nguồn: mt.gov.vn