Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 14
Lượt truy cập: 19600515
Hoạt động KHCN và Hợp tác Quốc tế Thành tựu KHCN mới Chi tiết tin tức
Singapore xây dựng hàng rào chống ồn giao thông
Số lần xem: 3926

Hàng rào chắn âm đầu tiên đang được xây dựng trên cầu vượt Anak BukitCầu vượt Anak Bukit tại Bukit Timah, Singapore sẽ là tuyến đường đầu tiên của nước này được lắp đặt hàng rào chống ồn. Hàng rào với kích thước cao 6m, dài 225m được bắt đầu xây dựng từ ngày 12/8, dự kiến hoàn thành vào tháng 10 năm nay. 

 

Hàng rào chắn âm đầu tiên đang được xây dựng trên cầu vượt Anak Bukit
Hàng rào chắn âm đầu tiên đang được xây dựng trên cầu vượt Anak Bukit

Cục Giao thông đường bộ (LTA) cho biết, đây là một phần trong quá trình thử nghiệm đánh giá tính hiệu quả của hàng rào chắn âm trong việc chống tiếng ồn giao thông. Nếu thành công, Singapore tiếp tục xây dựng thêm nhiều hàng rào tương tự trên một đường cao tốc và một cầu vượt khác vào khoảng giữa năm tới. Loại hàng rào chống ồn mà Singapore sử dụng được kết hợp giữa các tấm hấp thụ âm thanh trong suốt xen kẽ với bông khoáng rock wool (len đá) - loại vật liệu thường được dùng để hấp thụ tiếng ồn. Tổng chi phí xây dựng 3 hàng rào này có giá 3,8 triệu USD. 

Ba khu vực được chọn thử nghiệm hàng rào dựa trên lưu lượng giao thông và mức độ tiếng ồn lớn. Trao đổi với Straits Time, người dân sinh sống tại Tháp Sherwood gần cầu vượt Anak Bukit phản ánh, ô nhiễm tiếng ồn là vấn đề gây bức xúc và khó chịu từ rất lâu nay, đặc biệt tiếng ồn thường lên tới mức cao điểm vào ban đêm.
Nguồn: giaothongvantai.com.vn