Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 1
Lượt truy cập: 20437392
Hoạt động KHCN và Hợp tác Quốc tế Thành tựu KHCN mới Chi tiết tin tức
Cầu bê tông in 3D dài nhất được khánh thành tại Thượng Hải
Số lần xem: 992

Việc xây dựng được hoàn thành bởi một nhóm nghiên cứu từ khoa Kiến trúc Trường Đại học Thanh Hoa ở Bắc Kinh. Cây cầu dành cho người đi bộ dài 26,3 mét và rộng 3,6 mét và được xây dựng bởi Công ty Shanghai Wisdom Bay Investment Management, bắc qua một con kênh ở quận Bảo Sơn của Thượng Hải.

 

Cây cầu bê tông in 3D dài nhất thế giới được khánh thành tại Thượng Hải

 

Thiết kế dựa trên cây cầu cây cầu tồn tại lâu đời nhất của Trung Quốc, cầu Triệu Châu, bắc qua sông Jiaohe ở tỉnh Hà Bắc của Trung Quốc. Cây cầu được làm từ các phiến đá vôi. Cây cầu chứa các cảm biến ứng suất kéo và nén để cung cấp dữ liệu về tình trạng của nó trong thời gian thực.

Việc xây dựng được hoàn thành sau khi 44 phân đoạn bê tông được in 3D, lắp ráp chỉ trong 450 giờ. 2 cánh tay robot và các tính năng công nghệ bổ sung đã được sử dụng để in 3D cây cầu. Tổng chi phí của dự án ít hơn 3 lần so với một công trình cầu thông thường có cùng kích thước.

Giáo sư Xu Weiguo, trưởng nhóm nghiên cứu, nói: "In 3D là một cuộc cách mạng sản xuất. Công nghệ giúp giảm đáng kể nhu cầu lao động lành nghề, nguồn nhân lực dự kiến ​​sẽ bị thiếu hụt trầm trọng ở Trung Quốc trong thập kỷ tới". Ông cũng tiết lộ rằng một ngôi nhà in 3D sẽ sớm được xây dựng bởi nhóm.

Trước khi xây dựng, các nhà nghiên cứu đã tạo ra một mô hình nhỏ hơn để đảm bảo rằng thiết kế có khả năng chịu được trọng lượng của người đi bộ.

Trần Mạnh Khải
Nguồn: Cnn.com, Dezeen.com, 3der.org