Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 21
Lượt truy cập: 19160153
Hoạt động KHCN và Hợp tác Quốc tế Thành tựu KHCN mới Chi tiết tin tức
Trung Quốc tham vọng xây dựng đường ray cao tốc đầu tiên dưới nước
Số lần xem: 2259

 

Bắc Kinh vừa thông qua một dự án nghiên cứu xây dựng tuyến đường tàu cao tốc dưới nước đầu tiên trên thế giới.

 
 

 

 

Tuyến đường sắt mới sẽ rút ngắn khoảng cách di chuyển từ Hàng Châu tới Chu San. Ảnh: CNN

Tuyến đường tàu này sẽ nối từ Ninh Ba - một thành phố cảng phía Nam Thượng Hải - đến Chu San - một quần đảo ngoài khơi bờ biển phía Đông.

Đường hầm dưới nước sẽ là một phần của kế hoạch đường sắt Yong-Zhou dài 77 km để thúc đẩy du lịch và tạo ra một tuyến đường đi lại mất hai giờ đồng hồ trong địa phận tỉnh Chiết Giang.

Lần đầu tiên được đề xuất trong kế hoạch vận tải của chính phủ vào năm 2005, những mãi đến tháng 11, dự án nghiên cứu khả thi về tuyến đường sắt Yong-Zhou mới được Chính phủ Trung Quốc phê duyệt.

Trong tuyến đường sắt dài 77 km, 70,92 km đường ray sẽ được xây mới, và có 16,2 km đường sắt dưới biển. Khi hoàn tất, tuyến đường sắt Yong-Zhou sẽ nối ga Ningbo East Station và Zhoushan bằng các chuyến tàu cao tốc với vận tốc tối đa 250 km/giờ.

Với tuyến đường sắt mới, du khách có thể đi từ Hàng Châu - thủ phủ tỉnh Chiết Giang - đến Zhoushan trong vòng 1 giờ 20 phút. Hiện tại chuyến đi này mất khoảng 4,5 giờ đồng hồ bằng xe buýt hoặc 2,5 giờ lái xe ô tô cá nhân.

Tuyến đường sắt mới sẽ đi qua 7 nhà ga, trong đó có 4 nhà ga mới xây và 3 nhà ga tu sửa lại.

Với tổng chi phí 25,2 tỷ nhân dân tệ (tương đương 3,6 tỷ USD), dự án dự kiến sẽ bắt đầu vào năm tới và hoàn thành vào năm 2025.

Nguồn: mt.gov.vn