Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 14
Lượt truy cập: 16956776
Hoạt động KHCN và Hợp tác Quốc tế Thành tựu KHCN mới Chi tiết tin tức
Công ty Mabey trưng bày cầu đi bộ polymer tại Triển lãm Railtex 2017
Số lần xem: 2353

Image result for Mabey  polymer footbridgeCông ty xây dựng công trình cầu quốc tế Mabey vừa trưng bày mẫu cầu đi bộ polymer gia cường sợi thủy tinh tại Triển lãm Railtex 2017 ở Birmingham, Vương quốc Anh.

Mabey unveils polymer footbridge at Railtex

Cây cầu hoàn thành vào tháng 3 bởi Công ty Mabey và đối tác Arup, nhưng đây là lần đầu tiên tại Triển lãm Railtex, chiếc cầu đã được trưng bày cho các khách hàng tiềm năng. Cây cầu được thiết kế để được lắp ghép tại nơi mà những cần cẩu lớn hoặc các máy móc nặng không thể được sử dụng, hiện trường khó tiếp cận.

Được tài trợ một phần của Ủy ban tiêu chuẩn và an toàn đường sắt (RSSB: Rail Safety and Standards Board), khối kết cấu cầu đi bộ nhằm mục đích cung cấp một lựa chọn khác an toàn hơn cho những giao cắt đồng mức, nơi những chiếc cầu đi bộ truyền thống khó lắp đặt.

Chiếc cầu đầu tiên đã được lắp đặt tại Oxford cho Công ty đường sắt Network Rail. Các khối cầu đã được vận chuyển bằng xe moóc, sau đó lắp ghép tại hiện trường và cẩu vào vị trí từ xa.

Image result for Mabey  polymer footbridge

Trên cơ sở ý tưởng của Công ty Arup, Công ty Mabey đã đưa ra cây cầu đi bộ cho các khách hàng tiềm năng dưới cái tên mới là Pedesta. Pedesta được chế tạo trước, có thể tùy chỉnh hình dạng, màu sắc vật liệu và hoàn thiện, nó cũng bao gồm các khối kết cấu giống hệt nhau 1 m, được liên kết với nhau bằng các bộ phận trượt bắt bulong trước khi được dự ứng lực (kéo sau). Câu cầu có thể vươn tới khẩu độ 30m và nhẹ hơn cầu thép 70%.

Vật liệu làm cầu chịu được lửa và tia cực tím. Quảng cáo cũng có thể được lắp đặt trên cầu.

Trần Mạnh Khải

Nguồn: railjournal.com