Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 10
Lượt truy cập: 16092405
Hoạt động KHCN và Hợp tác Quốc tế Thành tựu KHCN mới Chi tiết tin tức
Đường sắt Cộng hòa Liên bang Đức đẩy mạnh việc in 3D các bộ phận xe lửa
Số lần xem: 1326

DB steps up 3D printing of train componentsĐường sắt Cộng hòa Liên bang Đức German Rail (DB) cho biết họ đang đẩy mạnh việc in 3D các bộ phận của đầu máy toa xe vì muốn khai thác công nghệ nhằm hợp lý hóa các quy trình bảo dưỡng.

DB steps up 3D printing of train components

DB đã sản xuất các bộ phận được in 3D đầu tiên - một cái móc áo đơn giản - vào cuối năm 2015 và cho đến nay đã in được hơn 1000 phụ tùng thay thế các loại. Hơn 2.000 bộ phận khác sẽ được in vào cuối năm nay và 15.000 bộ phận vào cuối năm tới.

 DB cho biết tất cả các bộ phận đều phải được đánh giá nghiêm ngặt, bao gồm kiểm tra mỏi, trước khi được chấp thuận để sử dụng trên đầu máy toa xe.

 Với kết cấu từng lớp từng lớp, các bộ phận phụ tùng được in 3D có thể được tối ưu hóa để giảm nguy cơ hư hỏng. Trong khi các bộ phận đầu tiên được làm bằng nhựa, DB cho biết hiện nay sử dụng bột in để sản xuất các bộ phận kim loại.

 Ngoài việc bảo trì, DB đang nghiên cứu các ứng dụng khác có thể bằng việc in 3D, chẳng hạn như cải thiện việc tìm đường cho hành khách khuyết tật. Các biển hiệu in 3D hiện đang được thử nghiệm tại Ga Berlin Main.

Trần Mạnh Khải

Nguồn:  railjournal.com