Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 21
Lượt truy cập: 26919629
Tin tức Tin tức Chi tiết tin tức
Mở rộng hợp tác với JICA trong tăng cường năng lực đào tạo
Số lần xem: 6265

Bộ GTVT sẽ tạo điều kiện tốt nhất, phối hợp cùng chuyên gia của JICA thực hiện tốt mục tiêu của dự án Chiều ngày (17/10), Bộ trưởng Đinh La Thăng đã tiếp và làm việc với Tiến sỹ Singo Gose –  Trưởng đoàn tư vấn Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) về dự án hợp tác kỹ thuật JICA tăng cường năng lực đào tạo cho Trường Cao đẳng GTVT (nay là Trường Đại học Công nghệ GTVT).

 Tại buổi làm việc, TS. Singo Gose cho biết, Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) hỗ trợ Trường ĐH Công nghệ GTVT thực hiện dự án trên nhằm tăng cường nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho các dự án phát triển hạ tầng của ngành GTVT, đặc biệt là chiến lược phát triển mạng lưới đường cao tốc. Dự án được thực hiện từ tháng 10/2011 và dự kiến thực hiên trong 3 năm, với tổng giá trị 6,5 triệu USD (trong đó có 4 triệu USD dành cho đầu tư trang thiết bị thí nghiệm trong phòng và hiện trường về xây dựng đường bộ cao tốc). Mục tiêu của dự án là tăng cường năng lực giảng dạy của giảng viên, cải thiện nội dung và phương pháp giảng dạy lý thuyết, thực hành để từ đó nâng cao chất lượng của sinh viên khi ra trường.

Qua 2 năm triển khai thực hiện, dự án đã đạt được nhiều kết quả tốt, được JICA đánh giá là một trong những dự án đem lại hiệu quả cao.

Tuy nhiên, để duy trì tính bền vững của dự án, JICA đã đề nghị mở rộng công tác tăng cường năng lực từ hệ cao đẳng lên hệ đại học cho ĐH Công nghệ GTVT. Tăng cường năng lực đào tạo trong lĩnh vực xây dựng cầu đường bộ một cách bền vững bằng cách: cải thiện kiến thức và kỹ năng thực hành, trao đổi thông tin qua các bài giảng, hội thảo, liên tục cải tiến đề cương môn học, được tham gia đào tạo tuần tự một công trình từ bước lập kế hoạch đến thi công và duy tu bảo dưỡng…; Xây dựng Trung tâm công nghệ xây dựng tiên tiến thuộc Trường; Tăng cường chuyển giao công nghệ trong quá trình nghiên cứu và đào tạo.

 

 

 

Bộ GTVT sẽ tạo điều kiện tốt nhất, phối hợp cùng chuyên gia của JICA thực hiện tốt mục tiêu của dự án

Bộ GTVT sẽ tạo điều kiện tốt nhất, phối hợp cùng chuyên gia của JICA thực hiện tốt mục tiêu của dự án

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đánh giá cao sự hợp tác của các chuyên gia JICA với những giảng viên của Trường ĐH Công nghệ GTVT. Bộ trưởng cho rằng, JICA đã thực hiện được mục tiêu của dự án, đó là tăng cường năng lực giảng dạy của giảng viên và nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên. Mục tiêu của dự án rất phù hợp với đề án giáo dục của Chính phủ Việt Nam.

Bộ trưởng đồng ý để Trường ĐH Công nghệ GTVT đề nghị JICA tiếp tục mở rộng đầu tư các giai đoạn tiếp theo đối với đào tạo bậc đại học.

Bộ trưởng yêu cầu Trường ĐH Công nghệ GTVT triển khai thực hiện những thành quả thu được từ chương trình đào tạo này. Trên cơ sở kinh nghiệm của Trường, Bộ GTVT sẽ tạo điều kiện giao việc để phát huy năng lực đội ngũ cán bộ giảng viên, công nhân kỹ thuật, cơ sở vật chất để góp phần nâng cao chất lượng cầu đường của ngành GTVT.

 Bộ trưởng nhấn mạnh, Bộ GTVT rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng yêu cầu phát triển của Ngành nên Bộ rất ủng hộ những dự án như thế này. Vì vậy, Bộ GTVT cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất, phối hợp cùng chuyên gia của JICA thực hiện tốt mục tiêu của dự án và triển khai mở rộng dự án trong giai đoạn tiếp theo.

Nguồn: giaothongvantai.com.vn