Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 19
Lượt truy cập: 26918713
Tin tức Tin tức Chi tiết tin tức
Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động năm 2022
Số lần xem: 948

 Sáng ngày 20/01/2022, tại Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ GTVT tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động năm 2022

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đỗ Nga Việt, UVBCS đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam; Đồng chí Vũ Ngọc Khiêm, Bí thư đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhà trường; Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng nhà trường.

 


Đ/c Đỗ Nga Việt, UVBCS đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam
phát biểu tại Hội nghị
 
Năm 2021, diễn ra trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt sự bùng phát của đại dịch Covid-19 tác động mạnh mẽ đến hoạt động của toàn xã hội và Nhà trường, nhiều giai đoạn sinh viên, học viên không thể học trực tiếp tại trường. Năm 2021 cũng là năm đầu Nhà trường thực hiện các nhiệm vụ tự chủ đại học, trong đó có tự chủ kinh phí chi thường xuyên; đổi mới trong quản trị, quản lý đại học; kiện toàn tổ chức, bộ máy và hệ thống văn bản quản lý nội bộ; chuẩn hoá đội ngũ viên chức, CTĐT, CSVC, trang thiết bị… đáp ứng yêu cầu, quy định của Luật Giáo dục đại học sửa đổi và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Trong bối cảnh đó, Nhà trường đã linh hoạt, chủ động chuyển trạng thái để thích ứng tình hình mới và thực hiện hoàn thành mục tiêu kép, đó là: bảo đảm an toàn phòng dịch và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch của năm.
 

Đ/c Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghệ GTVT phát biểu tại Hội nghị
 
Các mặt công tác đạt được
Công tác đào tạo: Công tác tuyển sinh thực hiện đúng quy chế, đảm bảo chỉ tiêu theo đề án tuyển sinh; công tác tư vấn tuyển sinh triển khai đa dạng, sâu sát nên đạt hiệu quả cao, điểm trúng tuyển nhiều ngành cao hơn năm trước.
Công tác xây dựng chương trình đào tạo: đã rà soát, điều chỉnh trên 50% CTĐT; tiếp cận đánh giá CĐR theo ma trận CDIO với 04 CTĐT; đề xuất mở mới 03 CTĐT tiến sĩ; 02 CTĐT thạc sĩ; 01 CTĐT đại học nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội.
Công tác kế hoạch đào tạo được điều chỉnh một cách linh hoạt, kịp thời, thích ứng với tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19; về cơ bản các nhiệm vụ đã hoàn thành theo đúng kế hoạch đào tạo năm học đề ra.
Công tác tổ chức dạy - học: Nhà trường đã ban hành hướng dẫn tổ chức dạy - học và đánh giá trực tuyến kịp thời; vận dụng linh hoạt các hình thức dạy - học, khảo thí trực tuyến; chất lượng đào tạo đáp ứng được yêu cầu đề ra trong bối cảnh khó khăn chung khi thầy, cô và người học không trực tiếp đến Trường.
Nhà trường đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, chủ động vượt khó của các đơn vị, nhất là các khoa, bộ môn đã đồng lòng, thống nhất để kịp thời thích ứng với sự thay đổi lớn trong tổ chức hoạt động dạy- học, khảo thí trong tình hình dịch bệnh.
 


Đ/c Đỗ Nga Việt, UVBCS đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam
trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021
 
Năm 2021, là năm đầu triển khai chủ trương đầu tư cấp kinh phí cho nhóm đề tài trọng điểm cấp Trường để tăng cường công bố quốc tế, ứng dụng phục vụ hoạt động của Nhà trường; đối ứng với các đề tài, nhiệm vụ các cấp, hỗ trợ bài báo quốc tế; hỗ trợ các nhóm nghiên cứu; đẩy mạnh hoạt động khởi nghiệp sáng tạo trong sinh viên. Tổ chức thành công hội thảo quốc tế về mạng và các hệ thống thông minh; chuỗi các chủ đề lĩnh vực công trình; đặc biệt là hội thảo CIGOS đã thu hút hơn 170 diễn giả đến từ 24 quốc gia trên thế giới và 197 báo cáo được đăng trong kỷ yếu hội thảo do Nhà xuất bản uy tín thế giới Spinger đăng tải. Được Ban Tuyên giáo trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép Tạp chí khoa học Công nghệ UTT. Trên 200 bài báo quốc tế và trong nước được công bố trên các tạp chí uy tín, số đề tài nhiệm vụ KHCN cấp bộ, tỉnh, tiêu chuẩn, đề tài trọng điểm cấp Trường, đề tài NCKH sinh viên tăng trên 30% so với năm 2020. Đã triển khai 02 chương trình đào tạo liên kết quốc tế với Pháp và Ba Lan, tạo tiền đề trong triển khai chương trình liên kết đào tạo quốc tế.
Năm 2021 là năm học đầu tiên Nhà trường tự chủ 100% kinh phí chi thường xuyên, mặc dù không còn sự hỗ trợ từ ngân sách nhà nước nhưng với việc triển khai kế hoạch tài chính bài bản, cân đối thu chi hợp lý nên các khoản chi lương, lương tăng thêm, phụ cấp, phúc lợi, khen thưởng đối với cán bộ, viên chức, người lao động đảm bảo đầy đủ theo quy chế, tăng chi bình quân gần 10%; đơn giá thanh toán thừa giờ cho giảng viên tăng hơn 30% so với năm 2020 và có nguồn tiết kiệm bổ sung quỹ thu nhập, phúc lợi, khen thưởng và quỹ phát triển sự nghiệp.
Năm 2021, Ngành giáo dục nói chung và Nhà trường nói riêng gặp không ít khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid -19 và có nhiều chủ trương, chính sách thay đổi mạnh mẽ, nhất là tự chủ đại học. Tuy nhiên với sự đồng lòng, đoàn kết, chia sẻ, vượt khó, dám nghĩ dám làm của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, người lao động nên các nhiệm vụ trọng tâm đề ra cho năm 2021 cơ bản đã được hoàn thành, nhiều nhiệm vụ đã hoàn thành vượt chỉ tiêu, yêu cầu đề ra.
Tại Hội nghị, Quỹ Từ thiện Công đoàn GTVT Việt Nam đã trao 30 triệu đồng hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Một số hình ảnh tại Hội nghị
 


Đ/c Đỗ Nga Việt, UVBCS đảng Bộ GTVT, UVBCH Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn GTVT Việt Nam,
Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện trao 
hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn
nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.
 

Đ/c Vũ Ngọc Khiêm, Chủ tịch Hội đồng Nhà trường; Đ/c Nguyễn Hoàng Long, Hiệu trưởng Nhà trường
trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021

 
Ban TGNC