Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 28
Lượt truy cập: 23083591
Tin tức Tin tức Chi tiết tin tức
Tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trụ sở Cơ quan Bộ GTVT
Số lần xem: 746

 Ngày 2/12/2020, Văn phòng Bộ GTVT đã phát Thông báo số 516/TB-VP yêu cầu tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại trụ sở Cơ quan Bộ GTVT.

 
 

 Văn bản nêu rõ: Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp chủng mới của vi rút Corana (Covid-19) gây ra.

Nhằm tiếp tục tăng cường giám sát phòng, chống dịch bệnh và đẩy mạnh công tác phòng chống dịch trong khuôn viên trụ sở Bộ GTVT, Văn phòng Bộ thông báo:

Bắt đầu từ ngàv 03/12/2020, Văn phòng Bộ tổ chức thực hiện đo nhiệt độ cho toàn bộ khách đến liên hệ làm việc và cán bộ, công chức, người lao động trước khi vào làm việc tại cơ quan Bộ bằng thiết bị nhiệt kế hồng ngoại cầm tay (kiểm tra trong thời gian 3-5 giây).

Việc kiểm tra thân nhiệt được thực hiện nghiêm túc

Văn phòng Bộ yêu cầu các cán bộ. công chức, người lao động, các tổ chức và cá nhân đến làm việc đeo khẩu trang nghiêm túc (kể cả lúc họp).

Khi vào cơ quan yêu cầu phải rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn tại các cửa thang máy, hành lang và trước cửa các phòng họp.

Trong trường hợp kiểm tra thân nhiệt qua thiết bị đo nhiệt độ bằng hồng ngoại báo đèn đỏ (thân nhiệt vượt qua mức độ cho phép) thì yêu cầu người được kiểm tra tuân thủ theo hướng dẫn phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế đã ban hành và phải đến các cơ sở y tế gần nhất để khám và kiểm tra theo quy định.

Trong trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, cần thực hiện cách ly, đồng thời thông báo cho bộ phận y tế địa phương hoặc thông qua đường dây nóng của Bộ Y tế phục vụ phòng chống dịch viêm phổi do vi rút Corona theo số điện thoại: 19003228 hoặc 19009095.

Các đơn vị chủ động rà soát cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị mình, đã từng đi qua các khu vực có nguy cơ lây nhiễm bệnh cao, yêu cầu tự giác khai báo y tế và thông báo cho Văn phòng Bộ sớm nhất.

Văn phòng Bộ thông báo và đề nghị các đơn vị, các tổ chức và cá nhân đến làm việc nghiêm túc thực hiện và tạo điều kiện cho Văn phòng Bộ hoàn thành nhiệm vụ./.

Cổng TTĐT Bộ GTVT