Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 1
Lượt truy cập: 20925479
Tin tức Tin tức Chi tiết tin tức
Hội thảo ClearWay – Giải pháp cho hệ thống đường cao tốc thông minh
Số lần xem: 536

Sáng nay (28/10), tại trụ sở Bộ GTVT, Vụ Khoa học công nghệ phối hợp với Công ty THABIS tổ chức Hội thảo ClearWay – Giải pháp cho hệ thống đường cao tốc thông minh. Phó giáo sư, Tiến sỹ Hoàng Hà - Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ chủ trì Hội thảo.

 
 

 Dự Hội thảo có đại diện các Vụ Đối tác công tư, An toàn giao thông; Trung tâm Công nghệ thông tin; Cục Quản lý xây dựng và Chất lương công trình giao thông; Tổng cục Đường bộ VN….cùng lãnh đạo Công ty THABIS (nhà phân phối duy nhất cho Navtech Radar tại VN); Công ty Navtech Radar đến từ Vương quốc Anh.

Theo Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ Hoàng Hà, xu thế tăng cường ứng dụng, tích hợp các công nghệ vào sản xuất, điều hành, xây dựng, quản lý nhà nước là xu thế của toàn cầu. 

“Hộp thảo này rất là kịp thời để chúng ta có thể thảo luận các giải pháp công nghệ, kỹ thuật tiên tiến , hiệu quả, phù hợp với điều kiện triển khai thực tế của các nước, trong đó có Việt Nam”, ông Hoàng Hà nhấn mạnh.

Hội thảo ClearWay – Giải pháp cho hệ thống đường cao tốc thông minh

Giới thiệu về ClearWay, đại diện Công ty Navtech Radar cho biết: ClearWay là một hệ thống radar dựa trên nền tảng AID (phát hiện sự cố tự động). Mục tiêu của ClearWay là phát hiện kịp thời sự cố trong thời gian thực với độ tin cậy cao trên các tuyến cao tốc để giúp người quản lý giao thông đưa ra phản ứng nhanh chóng, qua đó sẽ ngăn chặn những sự cố thứ cấp nảy sinh và không để sự cố ban đầu trở thành sự cố lớn hơn.

ClearWay đã chứng minh được hiệu suất và lợi ích của mình, cả trong thử nghiệm lẫn vận hành với khách hàng trên khắp thế giới. Những tính năng nổi bật của ClearWay bao gồm: Phát hiện chính xác nơi xảy ra sự cố; tự động kích hoạt cảnh báo nhanh nhất;  nhận thức tính huống tốt hơn; phát hiện xe bị dừng/chậm;  lưu trữ và kết xuất dữ liệu thông minh; đếm và phân loại phương tiện giao thông;  hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết; tỷ lệ báo động sai ở mức thấp; phát hiện người đi xe đạp/ xe gắn máy; phát hiện mảnh vỡ; phát hiện người đi bộ và động vật hoang dã; chi phí bảo trì thấp.

Công ty Navtech Radar giới thiệu về ClearWay

Phía Navtech Radar đã đưa ra một số những dẫn chứng cho việc áp dụng ClearWay để thử nghiệm phát hiện xe dừng đột ngột trên đường cao tốc được khảo sát giao lộ M25 5 -6 London, Vương quốc Anh; tuyến đường – E4, Stockholm, Thụy Điện. Đồng thời có một bảng so sánh giữa công nghệ ClearWay và một số công nghệ khác khác như CCTV với phân tích video, các cảm biến hồng ngoại, vòng từ cảm ứng.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã trao đổi  liên quan đến công nghệ ClearWay, cụ thể các vấn đề về tính phù hợp với đặc điểm thời tiết từng nơi; chi phí lắp đặt ban đầu so với những hệ thống đang dùng;  quy trình vận hành…

Cảm ơn Công ty THABIS; Công ty Navtech Radar đã có sự chuẩn bị và giới thiệu về công nghệ ClearWay tại Hội thảo, ông Hoàng Hà, Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ cho biết: Hội thảo đã tập trung vào các vấn đề kỹ thuật, công nghệ, chi phí đầu tư, bảo dưỡng, vận hành, khai thác… của ClearWay

“Qua Hội thảo có thế thấy đây là giải pháp đúng xu thế phát triển hiện nay liên quan đến lĩnh vực này và nhận được sự quan tâm của các chuyên gia, đại diện đơn vị trong và ngoài ngành GTVT”,  Vụ trưởng Vụ Khoa học công nghệ đánh giá và đề nghị THABIS phối hợp  với Công ty Navtech Radar có giới thiệu đầy đủ hơn về các vấn đề đã trao đối ngày hôm nay liên quan đến khả năng ưu điểm nổi bật của hệ thống; khả năng tích hợp với hệ thống giao thông thông minh hiện có; độ an toàn, độ tin cậy, sức khỏe; giá thành lắp đặt, giá thành bảo dưỡng, chi phí vòng đời; tính mở, tính dễ dàng thay thế, tính cạnh tranh nếu sự dụng thiết bị này.

Nguồn: mt.gov.vn