Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 1
Lượt truy cập: 20470958
Tin tức Tin tức Chi tiết tin tức
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể làm việc với Ban Quản lý dự án 6
Số lần xem: 641

Sáng 10/9, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đã có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án 6 (QLDA 6) về tình hình thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm 2019.
Tham dự có lãnh đạo Văn phòng Bộ, các Vụ chức năng, Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông, Ban Giám đốc cùng cán bộ chủ chốt các Phòng trực thuộc Ban QLDA 6.

 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chủ trì buổi làm việc với Ban QLDA 6

 

Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Giám đốc Ban QLDA 6, Giám đốc Nguyễn Hữu Long đã báo cáo với Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể về tình hình hoạt động hiện nay và những nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2019 của Ban. 

Theo đó, Ban QLDA 6 là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ GTVT, có trách nhiệm thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn của chủ đầu tư do Bộ GTVT giao, với 4 phòng chuyên môn và 6 phòng điều hành dự án. Hiện tại, tổng số cán bộ, viên chức của Ban là 134 người, trong đó 22 người có trình độ thạc sỹ; 100 kỹ sư, cử nhân. 

Ban 6 được Bộ GTVT giao thực hiện đầu tư 08 dự án. Các dự án được giao trực tiếp giải ngân với tổng số 1.571 tỷ đồng trong năm 2019. Đến nay đã giải ngân được 634 tỷ đồng, đạt 40,4% kế hoạch được giao. Cụ thể, DA đầu tư xây dựng cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh; Tín dụng ngành GTVT để cải tạo mạng lưới đường quốc gia (giai đoạn 2); ĐTXD cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương (LRAMP); đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê; 02 DA thành phần đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu, Diễn Châu - Bãi Vọt thuộc DA đường cao tốc phía Đông giai đoạn 2017-2020; Quốc lộ 4 đoạn nối Hà Giang - Lào Cai (giai đoạn 1); Cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên QL25.

Về chất lượng Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê, lãnh đạo Ban QLDA 6 cho biết, Ban đã rất nghiêm túc tiến hành xử lý, nhanh chóng tìm nguyên nhân, họp bàn đưa ra giải pháp khắc phục xử lý triệt để sự cố, đảm bảo cho công trình an toàn bền vững .

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo các Vụ, Cục liên quan và Ban QLDA 6 đã có những ý kiến, giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện thực hiện, giải ngân đối với từng dự án. 

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đánh giá Ban 6 là một trong những ban quản lý dự án có bề dày kinh nghiệm. Với nhiều thành tích trong suốt quá trình phát triển, Ban đã đóng góp rất lớn cho thành tích chung của ngành GTVT.

"Trong thời gian qua, Ban QLDA 6 đã hoàn thành tốt nhiều nhiệm vụ được giao, góp phần đưa nhiều công trình, dự án lớn của Ngành GTVT vào hoạt động", Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhấn mạnh. Tuy nhiên, theo Bộ trưởng, trong năm 2019, bên cạnh những kết quả đã đạt được thì công tác giải ngân của Ban hiện nay còn thấp, một số công trình có nguy cơ chậm tiến độ, chất lượng chưa được như mong muốn. 

Để hoàn thành các nhiệm vụ được giao, Bộ trưởng yêu cầu Ban 6 tập trung chỉ đạo điều hành, bám sát công trường đảm bảo tiến độ xây dựng, đảm bảo chất lượng các dự án, quyết liệt đưa ra giải pháp cấp bách để hoàn thành kế hoạch giải ngân, đưa các công trình, dự án vào khai thác hiệu quả. Bám sát chặt chẽ công việc, phối hợp với chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. 

"Ban cần tiếp tục củng cố cơ cấu tổ chức, đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao, xây dựng thương hiệu hoạt động và chiến lược phát triển đơn vị một cách bền vững", Bộ trưởng yêu cầu.

Về vấn đề chất lượng công trình, Bộ trưởng yêu cầu Ban rút bài học kinh nghiệm, xem xét kiểm điểm nghiêm túc, có giải pháp xử lý mạnh tổ chức, cá nhân liên quan trực tiếp khi để xảy ra sự cố về chất lượng như Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê.

“Các Ban quản lý dự án sử dụng vốn ngân sách nhà nước phải thực hiện đúng quy định. Tất cả các dự án phải đảm bảo chất lượng, khai thác tốt”, Bộ trưởng nhấn mạnh và giao Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông giám sát toàn bộ công tác giải ngân của các Ban QLDA đảm bảo tuân thủ đúng quy định pháp luật.

Chỉ đạo đối với từng dự án cụ thể, Bộ trưởng yêu cầu Ban 6 khẩn trương có giải pháp tổng thể để xử lý triệt để vấn đề chất lượng Dự án đường Hồ Chí Minh đoạn tránh Chư Sê; Đôn đốc, làm việc với các địa phương đảm bảo tiến độ giải ngân công tác giải phóng mặt bằng; phối hợp với các cơ quan của Bộ khẩn trương hoàn thành công tác phê duyệt thiết kế kỹ thuật và dự toán 02 dự án thành phần thuộc Dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông; Tập trung hoàn thành Dự án cải tạo, nâng cấp các đoạn xung yếu trên QL25 và Dự án QL4 đoạn Hà Giang - Lào Cai vào năm 2020; Phối hợp với Vụ Kế hoạch Đầu tư rà soát, cân đối bố trí, giải ngân kế hoạch vốn còn lại cho Dự án cầu Cửa Hội; Làm việc với từng địa phương để triển khai thực hiện Dự án cầu dân sinh và quản lý tài sản đường địa phương...

Nguồn: mt.gov.vn