Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 1
Lượt truy cập: 21887254
Tin tức Tin hoạt động ITST Chi tiết tin tức
Hội thảo đề tài “Nghiên cứu kết cấu và công nghệ cầu cho đường sắt trên cao trong Giao thông đô thị”
Số lần xem: 10449

Năm 2008 Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã được Bộ GTVT giao thực hiện đề tài “Nghiên cứu kết cấu và công nghệ cầu cho đường sắt trên cao trong Giao thông đô thị ở Việt Nam”, đề tài mang mã số: DT 084027 do TS Đỗ Hữu Thắng làm chủ nhiệm đề tài.

Mặc dù thời gian tương đối chậm so với quy định, nhưng đến nay CN đề tài cũng đã thực hiện tương đối đầy đủ các khối lượng công việc theo đề cương Bộ duyệt.

Nhằm giúp cho CNĐT hoàn thiện đề tài tốt nhất trước khi tổ chức Hội đồng đánh giá cấp cơ sở, vào lúc 13h30 ngày 23/5/2011 tại Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã tổ chức hội thảo đánh giá góp ý cho đề tài nói trên .
 
Đến tham dự hội thảo:
- Về phía khách mời: có PGS.TS Đặng Gia Nải- Viện trưởng Viện NCPTGT – Hội KHKT Cầu đường VN – Chủ trì Hội thảo; GS.TS Nguyễn Viết Trung Trường ĐH GTVT; đại diện Vụ KHCN; Ban QLDA, trường ĐH GTVT, trường ĐHXD.
- Về phía Viện có: Viện trưởng Doãn Minh Tâm; P.Viện trưởng Nguyễn Xuân Khang; cán bộ phòng KQH cùng với các thành viên tham gia nghiên cứu đề tài và các cán bộ Viện chuyên ngành Cầu hầm.
 
 
 
 
Sau lời phát biểu của PGS.TS Đặng Gia Nải chủ trì hội thảo, nhóm N/c đề tài đã báo cáo nội dung hội thảo gồm:
- Giới thiệu tóm tắt kết quả thực hiện đề tài
- Báo cáo N/c tổng quan, N/c đặc điểm điều kiện tự nhiên, địa chất CT của các đô thị lớn (HN và TP. HCM) làm căn cứ cho lựa chọn kết cấu và công nghệ thi công cầu cho đường sắt trên cao (ĐSTC) trong giao thông đô thị ở VN.
- N/c phân tích các đặc điểm tải trọng và phương tiện, các thông số hình học của cầu ĐSTC trong GTĐT, lựa chọn kết cấu, vật liệu, công nghệ thi công phù hợp điều kiện ở Việt Nam.
- Thiết kế sơ bộ một số phương án cầu cho ĐSTC trong GTĐT trên cơ sở kết cấu lựa chọn phù hợp với các tiêu chuẩn của Việt Nam.
- Dự thảo Chỉ dẫn thiết kế, Chỉ dẫn thi công cầu ĐSTC trong GTĐT ở Việt Nam.
 
Sau khi nghe nhóm N/c đề tài báo cáo các chuyên đề, Hội nghị đã thảo luận và đóng góp ý kiến cho đề tài. Những ý kiến trao đổi, đóng góp của các chuyên gia, đại biểu tại hội nghị là cơ sở giúp cho nhóm N/c đề tài hoàn thiện tốt nhất, chuẩn bị tổ chức Hội đồng nghiệm thu cấp cơ sở.
 

Hội thảo kết thúc lúc 17h00 cùng ngày

 

H.N.Nhung - Tổ phóng viên
Trung tâm Đào tạo và Thông tin