Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 1
Lượt truy cập: 21888520
Tin tức Tin hoạt động ITST Chi tiết tin tức
Hội thảo đề tài: “Nghiên cứu giảm thiểu ảnh hưởng động đất đến công trình cầu ở Việt Nam”
Số lần xem: 12226

Năm 2010 Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã được Bộ Giao thông vận tải giao cho thực hiện đề tài “Nghiên cứu giảm thiểu ảnh hưởng của động đất đến công trình cầu ở Việt Nam” - mã số: DT104011 do TS. Nguyễn Việt Khoa làm chủ nhiệm đề tài. Nhằm giúp cho nhóm nghiên cứu có thể bổ sung, hoàn thiện đề tài để nghiệm thu cấp cơ sở, 13h30 ngày 13/5/2011 tại Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã tổ chức Hội thảo đề tài nói trên

Tới tham dự buổi hội thảo, về phía khách mời có GS. TS. Nguyễn Viết Trung - Trường ĐH GTVT; TS. Ngô Đăng Quang - Trường ĐH GTVT; đại diện của Vụ Khoa học Công nghệ - Bộ GTVT; TEDI, TEDI SOUTH, và Công ty KAWAKIN CORE-TECH và nhóm cán bộ đang thực hiện Chương trình chuyển giao công nghệ cầu Cần Thơ…

 

 
 
Về phía Viện Khoa học và Công nghệ GTVT có PGS. TS. Doãn Minh Tâm - Viện trưởng; PGS. TS. Nguyễn Xuân Khang - Phó Viện trưởng; PGS.TS. Bùi Đức Chính - Trưởng phòng Kế hoạch - Quản lý Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế cùng với các cán bộ tham gia đề tài và cán bộ Viện chuyên ngành Cầu Hầm.
 
Sau lời phát biểu của PGS. TS. Bùi Đức Chính - Chủ trì hội thảo, Hội nghị được nghe nhóm nghiên cứu đề tài báo cáo các nội dung sau:
-   Giới thiệu tóm tắt kết quả thực hiện đề tài.
-   Các giải pháp kháng chấn cho công trình cầu chịu tác động của động đất.
-   Đánh giá khả năng chịu tác động của động đất của các dạng công trình cầu xây dựng ở Việt Nam.
-   Tính toán thiết kế một công trình cầu chịu tải trong động đất.
-   Tiêu chuẩn thiết kế công trình cầu chịu tác động của động đất và một số kiến nghị.
 
Sau khi nghe các báo cáo các chuyên đề, Hội nghị đã thảo luận và đóng góp ý kiến cho đề tài. Các ý kiến đóng góp của các Thầy, các chuyên gia và các quý vị đại biểu là cơ sở để nhóm nghiên cứu nhanh chóng bổ sung, chỉnh sửa nhằm hoàn thành đề tài và chuẩn bị nghiệm thu cấp cơ sở.
Hội thảo kết thúc hồi 17h00’ cùng ngày.
 
N.T. Thu Trang - Tổ phóng viên
                                                                                          Trung tâm Đào tạo và Thông tin