Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 1
Lượt truy cập: 21833388
Tin tức Tin hoạt động ITST Chi tiết tin tức
Hội nghị Tổng kết hoạt động khoa học công nghệ ngành GTVT giai đoạn 2005 – 2010 Tiểu ban công trình
Số lần xem: 11191

Chiều ngày 21/4, tại hội trường Viện khoa học công nghệ GTVT 1252 Đường Láng - Đống Đa - Hà Nội, trong khuôn khổ chương trình Hội nghị Tổng kết hoạt động khoa học công nghệ ngành GTVT giai đoạn 2005 - 2010, Tiểu ban công trình đã tổ chức phiên họp báo cáo một số kết quả nghiên cứu nổi bật trong 5 năm vừa qua. Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức đã tới dự và chủ trì phiên họp. Tham dự Hội nghị có đông đảo các nhà khoa học, các kỹ sư trong lĩnh vực xây dựng công trình giao thông trong và ngoài ngành GTVT. 

 

 

Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức chủ trì phiên họp
(PGS.TS Doãn Minh Tâm và PGS.TS Nguyễn Ngọc Huệ cùng điều hành phiên họp)
 

 

Phát biểu khai mạc phiên họp, Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức đã khẳng định vai trò của khoa học công nghệ trong thời gian qua đối với sự phát triển của ngành GTVT thể hiện trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Thay mặt lãnh đạo Bộ, Thứ trưởng đã biểu dương sự đóng góp, quá trình nghiên cứu lao động không mệt mỏi của các nhà khoa học, các chuyên gia đối với sự phát triển này.

Các đại biểu đã nghe 12 báo cáo khoa học của các giáo sư, tiến sỹ, kỹ sư đến từ Tổng công ty TVTK (TEDI), Viện KHCN GTVT, Tổng công ty CIENCO I , CIENCO 4, CIENCO 6 , Ban QLDA,  Công ty Shell Việt nam, Trường Đại GTVT… giới thiệu các kết quả nghiên cứu trong các lĩnh vực liên quan đến công trình GTVT, các công nghệ được chuyển giao và áp dụng vào Việt nam ...

 

 

  

Phát biểu kết thúc phiên họp, Thứ trưởng Ngô Thịnh Đức đã đánh giá cao sự thành công của phiên họp. Các báo cáo được thể hiện tại phiên họp cũng như rất nhiều các đề tài, kết quả nghiên cứu khoa học đã nêu bật được thành tựu trong lĩnh vực KHCN GTVT 5 năm qua. Điều đó thể hiện rõ khả năng tự nghiên cứu, khả năng tiếp thu, tiếp nhận các công nghệ tiên tiến của thế giới của các nhà khoa học ngành GTVT. Những thành tựu đó cần phải được ghi nhận và đánh giá rút ra những bài học mới để nền KHCN GTVT nước ta tiếp tục phát triển. Bước sang giai đoạn tiếp theo, Thứ trưởng đề nghị những người làm công tác KHCN cần tiếp tục đổi mới, hoàn thiện cơ chế quản lý KHCN đồng thời chú trọng đến tính thực tiễn của các sản phẩm nghiên cứu khoa học, các giải pháp công nghệ. Vai trò của KHCN ngày càng phải được thể hiện rõ qua việc nâng cao chất lượng công trình, an toàn giao thông và bảo vệ môi trường. Thứ trưởng cũng tin tưởng trong giai đoạn tiếp theo lĩnh vực KHCN GTVT nhất định sẽ có những tiến bộ và thành công lớn hơn nữa. 

Nhiều ý kiến thảo luận tại Hội nghị đã cho thấy sự quan tâm rất lớn của những tổ chức, cá nhân đối với hoạt động xây dựng công trình giao thông.  

 

 

 

Cùng với các nhà tài trợ, sự chuẩn bị công phu của Viện Khoa học và công nghệ GTVT đã góp phần không nhỏ vào thành công của Hội nghị.

Hội nghị kết thúc vào hồi 17h45 cùng ngày.

 

Một số hình ảnh bên lề Hội nghị

 

 

 

Các nhà tài trợ chính cho Hội nghị:

 

 

Toàn bộ các báo cáo khoa học của Tiểu ban Công trình, Hội nghị Tổng kết hoạt động khoa học công nghệ ngành GTVT giai đoạn 2005 - 2010, có thể xem tại đây và tại đây.  

T.M.Khải
 Trung tâm Đào tạo và Thông tin