Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 21
Lượt truy cập: 18068808
Tin tức Tin hoạt động ITST Chi tiết tin tức
Hội thảo đề tài cấp Quốc gia “Nghiên cứu chế tạo hệ thống giám sát tự động và điều khiển tập trung cho thiết bị tín hiệu đường ngang“
Số lần xem: 1646

Hệ thống giám sát và điều khiển tập trung của hệ thống phòng vệ đường ngang ứng dụng kỹ thuật điện tử, công nghệ thông tin, có tác dụng giám sát liên tục các trạng thái động (khi có tàu) và trạng thái tĩnh (khi không có tàu) các thiết bị của hệ thống phòng vệ nhằm nâng cao tính sẵn sàng, độ an toàn, tin cậy, hiệu quả quản lý, nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí khai thác trong công tác cảnh báo tại đường ngang. Từ đó nâng cao năng lực thông qua của vận tải đường sắt..

Ngày 17/01/2019, Viện Khoa học và công nghệ GTVT đã tổ chức Hội thảo lần thứ 2 về nội dung nghiên cứu của đề tài cấp Quốc gia “Nghiên cứu chế tạo hệ thống giám sát tự động và điều khiển tập trung cho thiết bị tín hiệu đường ngang“ mã số ĐTĐL.CN - 47/16, do TS. Nguyễn Quang Tuấn là chủ nhiệm đề tài, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT là đơn vị chủ trì thực hiện.

Hội thảo do PGS.TS. Nguyễn Xuân Khang, Viện trưởng chủ trì, với sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học trong và ngoài Viện cùng nhóm nghiên cứu đề tài.

 

 

 

 

 Tại Hội thảo, nhóm nghiên cứu đề tài đã báo cáo các nội dung:

1.     Tóm tắt kết quả nghiên cứu của đề tài do TS. Nguyễn Quang Tuấn báo cáo

2.     Hệ thống camera giám sát trạng thái thanh thoát của đường ngang do ThS. Đặng Quang Thạch báo cáo

3.     Thử nghiệm, đánh giá Hệ thống giám sát tự động và điều khiển tập trung cho thiết bị tín hiệu đường ngang tại Việt Nam do ThS. Nguyễn Anh Tuấn báo cáo

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học, qua đó chủ nhiệm đề tài và nhóm nghiên cứu tiếp thu để tiếp tục hoàn thiện kết quả nghiên cứu. 

Một số hình ảnh sản phẩm của đề tài

 

Lắp đặt tủ điều khiển đường ngang CBTĐ có giám sát

 

Tủ được lắp đặt hoàn chỉnh tại Km10+800 và Km11+027

 

Hình ảnh về Trung tâm giám sát