Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 16956515
Tin tức Tin hoạt động ITST Chi tiết tin tức
Hội thảo đề tài độc lập cấp Quốc gia “Nghiên cứu chế tạo hệ thống giám sát tự động và điều khiển tập trung cho thiết bị tín hiệu đường ngang“ mã số ĐTĐL.CN - 47/16
Số lần xem: 1140

Tai nạn giao thông nói chung và tai nạn giao thông đường sắt nói riêng xảy ra gây thiệt hại lớn về người, tài sản lãng phí nguồn lực chung của xã hội luôn là vấn đề nhức nhối.

Tai nạn giao thông đường sắt chủ yếu xảy ra tại các đường ngang nơi giao cắt đồng mức giữa đường sắt với đường bộ. Để phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn giao thông đường sắt gây ra đối với người và tài sản cần thiết phải xây dựng các hệ thống phòng vệ đường ngang an toàn, tin cậy. Các hệ thống này luôn được kiểm tra tình trạng theo các hình thức được quy định chặt chẽ. Hệ thống giám sát và điều khiển tập trung của hệ thống phòng vệ đường ngang tiên tiến có tác dụng giám sát liên tục các trạng thái động (khi có tàu) và trạng thái tĩnh (khi không có tàu) các thiết bị của hệ thống phòng vệ nhằm nâng cao tính sẵn sàng, độ an toàn, tin cậy, hiệu quả quản lý, nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí khai thác trong công tác cảnh báo tại đường ngang. Từ đó nâng cao năng lực thông qua của vận tải đường sắt, đường bộ tại các điểm giao cắt.

Với những mục tiêu trên, năm 2016, Viện Khoa học Công nghệ GTVT đã đề xuất nhiệm vụ KH&CN cấp Quốc gia và đã được Bộ Khoa học và Công nghệ tuyển chọn là cơ quan chủ trì đề tài độc lập cấp Quốc gia “Nghiên cứu chế tạo hệ thống giám sát tự động và điều khiển tập trung cho thiết bị tín hiệu đường ngang“ mã số ĐTĐL.CN - 47/16, do TS. Nguyễn Quang Tuấn là chủ nhiệm đề tài, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT là đơn vị chủ trì thực hiện.

Ngày 6/4/2018 Viện Khoa học và công nghệ GTVT đã tổ chức Hội thảo về nội dung nghiên cứu của đề tài nêu trên. Hội thảo do PGS.TS. Nguyễn Xuân Khang, Viện trưởng chủ trì, với sự tham gia của các chuyên gia, các nhà khoa học trong và ngoài Viện cùng nhóm nghiên cứu đề tài.

Tại Hội thảo, nhóm nghiên cứu đề tài đã trình bày tóm tắt các nội dung:

-       Hiện trạng công tác quản lý, bảo trì thiết bị phòng vệ đường ngang

-       Xu hướng nâng cấp hệ thống phòng vệ và sự cần thiết của hệ thống giám sát thiết bị đường ngang

-       Nghiên cứu, thiết kế Hệ thống giám sát tự động và điều khiển tập trung cho tín hiệu đường ngang

-       Phương án thiết kế và xây dựng hệ thống.

Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học, qua đó chủ nhiệm đề tài và nhóm nghiên cứu tiếp thu để tiếp tục hoàn thiện kết quả nghiên cứu.