Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 13
Lượt truy cập: 16292596
Tin tức Tin tức Chi tiết tin tức
Rà soát, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn ODA các dự án giao thông
Số lần xem: 721

Sáng 6/12, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã chủ trì cuộc họp nhằm rà soát tình hình thực hiện và đưa ra các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn ODA cho các dự án giao thông

 
 

 

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chủ trì cuộc họp

Tại cuộc họp, đại diện lãnh đạo các Ban Quản lý dự án, chủ đầu tư và các Vụ, Cục, Tổng công ty liên quan đã tập trung báo cáo về tình hình thực hiện, kết quả giải ngân đến thời điểm hiện tại của từng dự án sử dụng nguồn vốn ODA và đưa ra cách xử lý nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân số vốn còn lại.

Sau khi đánh giá những nguyên nhân và tồn tại, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông chỉ rõ giải ngân là nhiệm vụ rất quan trọng của Bộ GTVT, đặc biệt cả vốn ODA và vốn đối ứng. Do vậy Thứ trưởng yêu cầu Ban QLDA, chủ đầu tư phải xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm cao nhất cần tập trung thực hiện cho đến trước 31/1/2018. Nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, Thứ trưởng yêu cầu Giám đốc Ban QLDA, chủ đầu tư phải chủ trì giám sát đẩy nhanh tiến độ giải ngân, đôn đốc về những khâu thủ tục liên quan đến đơn vị của mình để thực hiện giải ngân.

Thứ trưởng giao Vụ Kế hoạch Đầu tư chủ động, phối hợp Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông về số liệu, các thủ tục liên quan đến giải ngân; Sớm báo cáo Bộ GTVT về điều chuyển vốn, số liệu giải ngân để Bộ báo cáo cơ quan có thẩm quyền xem xét.

Cùng với đó, Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông chủ động rà soát Ban QLDA, chủ đầu tư liên quan đến tiến độ thực hiện gắn với giải ngân. Vụ Tài chính tập trung công tác quyết toán.

Ngoài ra, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã yêu cầu cụ thể đối với từng Ban QLDA, chủ đầu tư nhằm triển khai thực hiện các giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân đã cam kết.

Nguồn: mt.gov.vn