Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 14
Lượt truy cập: 16115234
Tin tức Tin hoạt động ITST Chi tiết tin tức
Hội thảo đề tài cấp bộ năm 2017 “Nghiên cứu, đánh giá các chỉ tiêu của nhựa đường 40/50, 60/70 và các loại nhựa đường polime đang áp dụng tại Việt Nam theo tiêu chuẩn phân cấp nhựa đường PG”
Số lần xem: 1112

Tiêu chuẩn phân cấp nhựa đường theo đặc tính PG hiện được áp dụng rộng rãi tại các nước Bắc Mỹ và đang được nhiều nước ở Châu Âu, Châu Á nghiên cứu áp dụng. Phân cấp nhựa đường theo tiêu chuẩn PG được đánh giá là khoa học và có nhiều ưu điểm khi xét đến ảnh hưởng của điều kiện nhiệt độ (nhiệt độ thấp, nhiệt độ cao và nhiệt độ trung bình) đến thuộc tính của nhựa đường trong quá trình sản xuất, thi công và khai thác nhằm giảm thiểu hư hỏng mặt đường bê tông nhựa ở các dạng hằn lún, nứt mỏi, nứt do nhiệt và lão hóa sớm.

 Nhựa đường 60/70 và 40/50 ở nước ta hiện đang nhập ngoại, chất lượng của các loại nhựa đường này được kiểm tra theo qui định tại TCVN 7493: 2005 và thông tư 27/2014/TT-BGTVT ngày 15/9/2014 của Bộ Giao thông vận tải.

Tiêu chuẩn phân cấp nhựa đường theo độ kim lún hiện đang áp dụng tại nước ta chưa đưa ra được phương pháp luận để lựa chọn mác nhựa đường theo độ kim lún phù hợp với nhiệt độ môi trường, cấp lưu lượng xe và tốc độ dòng xe. Do đó việc nghiên cứu đánh giá chất lượng nhựa đường hiện có ở nước ta theo tiêu chuẩn PG phù hợp với điều kiện hiện nay ở Việt Nam là cần thiết.

Vì vậy Bộ Giao thông vận tải đã giao nhiệm vụ cho Viện Khoa học và công nghệ nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu, đánh giá các chỉ tiêu của nhựa đường 40/50, 60/70 và các loại nhựa đường polime đang áp dụng tại Việt Nam theo tiêu chuẩn phân cấp nhựa đường PG”.

 Ngày 10/11/2017 Viện Khoa học và công nghệ GTVT đã tổ chức Hội thảo đề tài cấp Bộ năm 2017 “Nghiên cứu, đánh giá các chỉ tiêu của nhựa đường 40/50, 60/70 và các loại nhựa đường polime đang áp dụng tại Việt Nam theo tiêu chuẩn phân cấp nhựa đường PG”, mã số : DT174057 do ThS. Lâm Hữu Quang làm chủ nhiệm đề tài.

 Hội thảo do TS. Nguyễn Văn Thành, chủ trì, với sự tham gia của các  chuyên  gia, các nhà khoa học và nhóm nghiên cứu.

  Tại Hội thảo, chủ nhiệm đề tài đã trình bày tóm tắt các nội dung:

-   Cập nhật tình hình nghiên cứu & ứng dụng phân cấp nhựa đường theo PG trên thế giới và thực trạng kiểm soát nhựa đường trong nước.

- Nghiên cứu phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến nhựa đường polymer.

- Nghiên cứu thực nghiệm đánh giá chất lượng các loại nhựa đường đang áp dụng tại Việt Nam theo tiêu chuẩn phân cấp nhựa đường PG.

- Nghiên cứu đề xuất bổ sung một số chỉ tiêu để nâng cao chất lượng nhựa đường trong nước.

- Kết luận và kiến nghị.

 Hội thảo đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp của các chuyên gia, các nhà khoa học, qua đó chủ nhiệm đề tài và nhóm nghiên cứu tiếp thu để tiếp tục hoàn thiện kết quả nghiên cứu.

  Một số hình ảnh Hội thảo