Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 9
Lượt truy cập: 15351158
Tin tức Tin tức Chi tiết tin tức
Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông làm việc với Giám đốc quốc gia ADB
Số lần xem: 490

Sáng 12/9, tại Hà Nội, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã có buổi tiếp và làm việc với ông Eric Sidgwick - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam về các dự án lĩnh vực giao thông.

 
 

 

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông tại buổi tiếp và làm việc với ông Eric Sidgwick

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông, Giám đốc quốc gia Eric Sidgwick và lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan đã đánh giá các vấn đề liên quan đến các dự án ngành giao thông; thống nhất xây dựng những hành động tiếp theo và mốc thời gian để thực hiện các dự án đúng tiến độ đặt ra.

Hai bên cũng trao đổi, cập nhật thông tin về tình hình thực hiện các dự án giao thông như: Xây dựng đường cao tốc Bến Lức - Long Thành; Hành lang ven biển phía Nam; Hạ tầng kỹ thuật chuẩn bị Dự án đường Vành đai 3 TP Hồ Chí Minh; Nâng cấp mạng lưới giao thông Tiểu vùng Mê Kông mở rộng phía Bắc lần 2 từ Đoàn đánh giá danh mục đầu tư dự án 3 bên (gồm ADB, các cơ quan chủ quản của Chính phủ Việt Nam, các cơ quan Trung ương thực hiện chức năng quản lý: Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước).

Thứ trưởng Nguyễn Ngọc Đông đã chia sẻ thông tin liên quan đến các dự án ODA, trong đó đánh giá tình trạng chung thực hiện các dự án ODA hết sức khó khăn về bố trí vốn đối ứng. Nhiều danh mục các dự án đã được chủ trương đồng ý triển khai, thậm chí có những Hiệp định đã đàm phán với các tổ chức cho vay vốn nhưng chưa nằm trong kế hoạch đầu tư trung hạn, nên rất khó khăn để triển khai thực hiện...

Đối với dự án đang thực hiện, Thứ trưởng cho biết Bộ GTVT cùng các bộ, ngành liên quan trao đổi, có quyết định chính thức để thông tin sớm tới ADB. Thứ trưởng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm hỗ trợ của ADB và các Bộ, ngành Trung ương cùng Bộ GTVT thực hiện tốt các dự án trên.

Thứ trưởng yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan của Bộ GTVT đẩy nhanh tiến độ công việc; trong đó giao Cục Quản lý xây dựng và chất lượng CTGT đôn đốc, kiểm tra, báo cáo lãnh đạo Bộ; Vụ Kế hoạch đầu tư khẩn trương làm báo cáo nghiên cứu khả thi, xem lại các bước triển khai, tiến độ chi tiết, tuyển tư vấn, đấu thầu, thời gian thi công; Ban QLDA lập tiến độ chi tiết và báo cáo công việc định kỳ hàng tháng.

Nguồn: mt.gov.vn