Trang nhất


Thăm dò ý kiến
Bạn đánh giá trang Web này thế nào?
Trợ giúp online
Thống kê
Số người đang online: 1
Lượt truy cập: 20470698
Tin tức Tin hoạt động ITST Chi tiết tin tức
LỄ KỶ NIỆM 54 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG VIỆN KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ GTVT
Số lần xem: 11069

Ngày 4/10/2010, Viện Khoa học và Công nghệ Giao thông Vận tải đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 54 năm ngày truyền thống của Viện. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong BCH Đảng bộ, lãnh đạo Viện, Công đoàn, Đoàn Thanh niên và toàn thể cán bộ, công nhân viên chức trong toàn Viện. 

DSC_0059.JPG

               Đồng chí Bùi Ngọc Hưng, Phó trưởng phòng Tổ chức Hành chính, thừa uỷ quyền của Viện trưởng đọc diễn văn khai mạc. Trong không khí vui tươi, trang trọng, tập thể cán bộ CNVC trong toàn Viện đã ôn lại truyền thống vẻ vang, xây dựng và phát triển của Viện. Năm mươi tư năm, từ một Viện thí nghiệm vật liệu chỉ có 01 phòng Hành chính và 05 phòng thí nghiệm với 47 cán bộ CNVC chủ yếu là các thí nghiệm viên sơ cấp, là bộ đội, dân chính chuyển ngành,…. đến nay, Viện đã có hơn 700 cán bộ CNVC, làm việc trên cả ba miền đất nước, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu và ứng dụng trên các lĩnh vực xây dựng công trình GTVT; điều kiện làm việc của Viện ngày càng được cải thiện với trụ sở làm việc khang trang.

Trưởng thành và phát triển qua các thời kỳ, cùng với những biến động thăng trầm của đất nước, ngày hôm nay, chúng ta có quyền tự hào về bề dầy lịch sử và truyền thống vẻ vang của Viện. Chúng ta đang tiếp nối những bước đi của lịch sử, đưa Viện phát triển không ngừng.

Trong những năm gần đây, để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong giai đoạn hội nhập quốc tế, Viện đã tăng cường công tác quản lý và điều hành theo Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001-2000 (nay đang được nâng cấp lên phiên bản ISO 9001:2008); kiên quyết tuân thủ những quy định về quản lý tài chính theo quy định của Nhà nước; chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của Viện về công tác nghiên cứu KHCN và ứng dụng tiến bộ kỹ thuật theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm theo Nghị định 115/2005/NĐ-CP của Chính phủ.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm đồng chí Doãn Minh Tâm, Bí thư Đảng uỷ, Viện trưởng đã biểu dương những thành tích đã đạt được của các đơn vị trực thuộcViện trong thời gian qua và đồng chí cũng yêu cầu toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn Viện suy nghĩ về tương lai phía trước, một con đường lớn đầy thử thách đang đón đợi chúng ta. Làm thế nào để ngày một nâng cao thu nhập cho cán bộ CNVC của Viện?  Làm thế nào để Viện có một đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý điều hành giỏi, một lực lượng chuyên gia lành nghề không chỉ làm chủ KHCN mà còn nắm vững phương thức quản lý tiên tiến, hiểu biết pháp luật, có tầm nhìn xa trông rộng? Làm thế nào để đưa Viện tiếp tục đứng vững và phát triển trong xu hướng hội nhập kinh tế quốc tế, không bị thua kém trong công cuộc cạnh tranh và hội nhập?

Bề dầy truyền thống 54 năm với những gì đã đạt được không cho phép Viện chúng ta chậm bước, chúng ta phải bứt phá để đi lên. Với mục tiêu phía trước là mau chóng hoàn thành sự nghiệp chuyển đổi cơ chế hoạt động tự chủ, tự chịu trách nhiệm. Trước mắt chúng ta là những thời cơ và vận hội lớn song cũng đầy những khó khăn và thách thức. Toàn thể cán bộ CNVC Viện hãy phát huy truyền thống tốt đẹp, đoàn kết một lòng, tập trung trí tuệ, nỗ lực phấn đấu, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn thử thách, vững bước tiến lên trên con đường phát triển và phát triển bền vững.

PV